Cùng F20Beauty điểm danh 10 phát minh vĩ đại có ảnh hưởng to lớn đến lịch sử phát triển của nhân loại. Có thể nói rằng những phát minh này đã thay đổi rất nhiều cuộc sống con người, phát triển xã hội các phát minh vĩ đại này là sự kết hợp của trí tuệ con người trên toàn thế giới.

1. Vũ khí hạt nhân

Bom nguyên tử bắt đầu chiến tranh lạnh
Bom nguyên tử bắt đầu chiến tranh lạnh

Vào tháng 8 năm 1945, sự tàn phá của bom nguyên tử trên trái đất đã được mở ra ở Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản, đã chứng tỏ việc kiểm soát chiến tranh được nâng lên tầm cao với loại vũ khí có sức tàn phá kinh khủng đến vậy. Việc thử nghiệm bom nguyên tử thành công đầu tiên được ghi nhận ở New Jersey – Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 1945, và Liên bang Xô viết đã thành công trong việc thử nghiệm vào năm 1949, Vương quốc Anh năm 1952, Pháp năm 1960, và Trung Quốc năm 1964, điều này đã đánh dấu cột mốc chạy đua vũ trang nguyên tử trong thời kì chiến tranh lạnh.

2. Tàu con thoi vũ trụ

Tàu con thoi
Tàu con thoi

Năm 1959, tàu vũ trụ không người lái của Liên Xô lần đầu tiên hạ cánh thành công trên mặt trăng, và lấy lại rất nhiều bức ảnh. Hoa Kỳ vào cuối những năm 60 Apollo mặt trăng feat, nhưng nó là bước đầu tiên trong trái đất bên ngoài hành tinh, kể từ đó, Hoa Kỳ trong cuộc phiêu lưu không gian dần dần sau Liên bang Xô viết. Sau khi sự xuất hiện của tàu con thoi vũ trụ, nhân loại vào không gian bên ngoài, xác suất thành công được cải thiện rất nhiều, các nhà khoa học dự đoán rằng sau năm 2000, nhân loại sẽ thực hiện chuyến đi không gian ngoài trời.

3. Truyền hình

Truyền hình kỹ thuật số
Truyền hình kỹ thuật số

Năm 1923, linh hồn của truyền hình – ống đã được sinh ra. Việc sử dụng rộng rãi công nghệ truyền hình là vào những năm 1940, và năm 1954 nó tạo ra kỷ nguyên của truyền hình màu, và gần như tất cả các nước thành lập đài truyền hình từ những năm 1960. Hộp vuông này cho con người để tạo ra vô số thời gian hạnh phúc.

4. Vệ tinh nhân tạo
Vệ tinh nhân tạo đầu tiên được Liên Xô thử nghiệm thành công vào ngày 4 tháng 10 năm 1957, theo sau là phe phiêu lưu số 1 của Mỹ, thành công vào ngày 31 tháng 1 năm 1958, và kể từ đó các vệ tinh có người lái Ngày càng trôi nổi trong không khí bên ngoài Ban đầu được sử dụng trong công nghệ quân sự trên các vệ tinh nhân tạo, và từ từ phát triển truyền thông, đồ họa, phát hiện, thời tiết và các ứng dụng khác nhau của gia đình vệ tinh.

5. Aspirin
Các bác sĩ người Hy Lạp vào đầu thế kỷ 15 với vỏ cây liễu trong bột mịn như là thảo dược của tổ tiên aspirin. Đến cuối thế kỷ này, công thức này để giảm đau cơ thể đã được sự chú ý chưa từng thấy, Công ty Dược phẩm Bayer của Đức thành lập thương hiệu “aspirin”, trở thành toa thuốc theo toa này, thế kỷ 20 ngày càng bận rộn với xã hội hiện đại, Spearine viên tròn này đóng một vai trò không thể thiếu.

6. Máy bay dân dụng
Đi du lịch hiện đại trong việc đi lại quốc tế các phương tiện cần thiết cho vận tải – máy bay, chủ yếu là do máy bay vận tải quân sự được cải tiến từ máy bay thương mại. Năm 1949, chiếc máy bay chở khách đầu tiên chở 36 hành khách bay qua châu Âu đã mở ra một trang mới của thế kỷ hàng không dân dụng. Ngày nay, thị trường vận chuyển cho nhu cầu đi máy bay đang phát triển, máy bay dân dụng đã trở thành một trong những phương tiện thuận tiện của giao thông vận tải

7. Máy tính cá nhân
Cuộc cách mạng thứ ba được mô tả là bắt đầu bằng việc phổ biến máy tính cá nhân trong đời sống hằng ngày. Nó hoàn toàn thay đổi cách mọi người làm việc và suy nghĩ, những nhà sản xuất máy tính cuối những năm 70 bắt đầu phát triển các máy tính cá nhân nhỏ hơn, đến đầu những năm 80 trên thị trường xuất hiện hàng loạt các sản phẩm máy tính phổ biến. Máy tính cá nhân và kỹ nguyên số đã len lỏi và trở thành một phần không thế thiếu trong đời sống hằng ngày.

8. Điện thoại di động
Sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu kéo theo các phát minh phục vụ cho đời sống con người được sinh ra đời và  truyền thông di động trong những năm gần đây trở thành một trong những ngành công nghiệp nóng nhất. Sử dụng điện thoại di động bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thuận tiện,nó đã thay đổi cách giao tiếp truyền thống giữa chúng ta.

9. Cừu nhân bản
Vào đầu năm 1997 các nhà khoa học Anh đã tạo ra được một con cừu con từ sinh sản vô tính, sáng kiến ​​này cho thấy con người có thể sử dụng các cách khác với tự nhiên để tạo ra cuộc sống. Cừu bản chắc chắn là một bước tiến chưa từng có trong công nghệ sinh học, nhưng nó liên quan đến mức độ đạo đức của con người nhưng đến ngày nay nó vẫn còn vướng mắc bởi các giá trị đạo đức của con người.

10. Internet
Mạng máy tính đầu tiên ban đầu được phát triên ở trong phòng nghiên cứu của trường đại học để kết nối máy chủ lưu trữ máy tính khác nhau, khi công nghệ được phổ biến rộng rãi cho công chúng bời kết nối đơn giàn từ đường dây điện thoại với máy tính,  mạng internet ngay lập tức trở thành ảnh hưởng lớn nhất vào cuối thế kỷ phát minh. Mô hình chia sẽ thông tin này khiến cho sự kết nối của mọi người trên thế giới với nhau một cách dễ dàng và tiết kiếm chi phí hơn: E-mail, mua sắm trực tuyến, hẹn hò trực tuyến .. miễn là có kết nối mạng bạn sẽ có cả thế giới trong tay

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.