Tượng hươu phong thủy


Tượng hươu nai trang trí decor nội thất phòng khách, phòng ngủ hiện đại mang đậm phong cách Bắc Âu và nét hoài cổ của phong cách Retro. Thiết kế đa dạng, sử dụng chất liệu từ bình dân đến cao cấp như: Nhựa, Composite, Gốm, Đá, Kim loại, Đồng,... và được làm thủ công từ đôi bàn tay nghệ thuật của các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm tạo nên một kiệt tác hút hồn. Không chỉ vậy đây còn là món quà tặng ý nghĩa đặc biệt giành cho bạn bè và người thân.

Hươu tượng trưng cho tốc độ, độ bền và tuổi thọ. Tại Việt Nam trong các văn bản cổ đại, hươu nai sinh ra từ những ánh hào quang của viên ngọc trân quý, thường có tuổi thọ sống lâu năm, thân mình thường có nhiều đốm trắng như ánh sao. Hình ảnh con hươu xuất hiện bên cạnh ông Thọ và Đào tiên đã rất thân quen với chúng ta. Biểu tượng của cuộc sống lâu dài bởi vì nó là loài duy nhất và có thể tìm thấy loại nấm bất tử .Sừng của nó có giá trị về y học và có thể được dùng để làm thuốc.

Người Việt Nam đặt tên con hươu, trong âm đọc tiếng Hán “hươu” đồng âm từ “lộc” nghĩa là tài lộc, có nghĩa là giàu có và thịnh vượng.

Thiên lộc cái tên được ngàn xưa truyền miệng là một loài vật trường thọ, trên thân mình có ánh hào quang ngũ sắc kì diệu. Đây được xem như là linh vật từ ngàn xưa và chỉ xuất hiện trên nhân gian khi có triều đại vua trị vì thịnh vượng, thương yêu con dân.

Đặc biệt hình tượng hươu trắng ( bạch lộc) thường xuất hiện là sủng vật cho các vị tiên nhân được cho là loài thú quý hiếm mang đến may mắn cho những ai nhìn thấy chúng. Trong truyền thuyết và tranh vẽ chúng ta hay bắt gặp hình tượng Lão Tử cưỡi sủng vật chính là một con hươu trắng. Dân gian tương truyền rằng, loài hươu trắng có thể sống đến hàng ngàn năm tuổi, trước khi tròn 5 tuổi chúng có hình dáng như các loài hươu bình thường khác, nhưng sau đó bộ lông của chúng sẽ dần dần chuyển sang màu trắng.

Ý nghĩa phong thủy hươu nai trong cuộc sống hàng ngày: Hươu nai mang vượng khí, sinh khí đến cho gia chủ, đem đến tài lộc, vận may cho gia chủ sở hửu, biểu tượng cho sự nhanh nhẹn và lời chúc trường thọ, mang đến sự đầm ấm, ấm áp và hạnh phúc cho tổ ấm gia đình, tượng trưng cho sự phát triển và ý chí nổ lực không ngừng nghỉ.

XEM THÊM

Đang tải …