Tượng nghệ thuật trừu tượng


Nghệ thuật trừu tượng là nghệ thuật mà hình tượng nghệ thuật của nó sai lệch rất nhiều hoặc hoàn toàn từ bỏ vẻ ngoài của các vật thể tự nhiên. Nội dung thẩm mỹ của nó được thể hiện bằng sự kết hợp hoặc cấu trúc của hình khối, đường nét và màu sắc. Đôi khi chủ đề của nghệ thuật trừu tượng là có thật, nhưng do cách điệu quá mức, mờ, chồng lên hoặc bị chia nhỏ về hình thức nên khó nhận ra bản gốc.

Nghệ thuật trừu tượng đã tồn tại hơn một thế kỷ. Mặc dù một số người khẳng định rằng sự trừu tượng đã bắt đầu với những bức tranh hang động từ hàng ngàn năm trước, nhưng nguồn gốc của nghệ thuật trừu tượng như một phong trào đã thành hiện thực vào cuối thế kỷ 19. Trong thời gian này, những phát triển mới và những thay đổi cơ bản trong lĩnh vực công nghệ, khoa học và triết học đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ tạo ra một phong cách mới thể hiện thế giới đang phát triển nhanh chóng mà họ đang sống. Khi những lý tưởng thế tục hơn hình thành, các nghệ sĩ tìm kiếm một mối liên hệ sâu sắc và thiêng liêng hơn với thế giới của họ và đến lượt họ, rời bỏ tác phẩm tượng hình và tượng trưng và chuyển sang khám phá trừu tượng.

1. Nghệ thuật trừu tượng là gì?

Nghệ thuật trừu tượng cũng thường được gọi là nghệ thuật không khách quan, là hội họa, điêu khắc hoặc nghệ thuật đồ họa không cố gắng thể hiện sự mô tả chính xác về thực tế thị giác. Theo định nghĩa, “trừu tượng” có nghĩa là “trích xuất hoặc loại bỏ” thứ này khỏi thứ khác. Do đó, nghệ thuật trừu tượng rút ra từ các yếu tố cơ bản của hội họa như màu sắc, hình dạng và đường nét, đồng thời thể hiện chủ đề dưới dạng các hình thức không rõ ràng.

Thuật ngữ này cũng được sử dụng để phân loại nghệ thuật không lấy cảm hứng từ các nguồn vật chất hoặc hình ảnh bên ngoài như hình dạng hình học, làm nổi bật quan điểm rằng nghệ thuật trừu tượng không mang tính đại diện và có thể được tạo ra từ một đối tượng trong thế giới thực hoặc không có đối tượng nào cả. .

Các nghệ sĩ trừu tượng cố gắng trở nên phi đại diện, điều này cho phép tác phẩm của họ được diễn giải dựa trên tập hợp kinh nghiệm và liên tưởng cá nhân của người xem. Trong khi các nghệ sĩ Lập thể như Pablo Picasso trình bày một cái nhìn cường điệu hoặc méo mó về thế giới, thì các nghệ sĩ trừu tượng thay vào đó sử dụng hình thức và màu sắc làm trọng tâm và chủ đề của tác phẩm, không có bất kỳ chủ nghĩa hiện thực khái niệm nào

2. Lịch sử và ảnh hưởng của nghệ thuật trừu tượng

Nguồn gốc của nghệ thuật trừu tượng có thể bắt nguồn từ các phong trào trước đó như Chủ nghĩa Ấn tượng , Chủ nghĩa Hậu Ấn tượng và Chủ nghĩa Lập thể, giúp hình thành ý tưởng rằng nghệ thuật có thể không mang tính đại diện và mang tính chủ quan hơn. Một chất xúc tác khác cho sự trừu tượng hóa là việc thành lập “nghệ thuật vị nghệ thuật”, một khái niệm bắt nguồn từ nghệ thuật l'art pour l'art của Pháp . Ý tưởng này - lần đầu tiên xuất hiện trong giới văn học Pháp vào đầu thế kỷ 19 - đã củng cố thêm niềm tin rằng nghệ thuật không cần sự biện minh và có giá trị bất kể đối tượng mà nó mô tả.

Các nhà sử học nghệ thuật thường công nhận họa sĩ gốc Nga Wassily Kandinsky là nghệ sĩ đầu tiên tạo ra những bức tranh trừu tượng. Ông đã vẽ các bản vẽ nổi, các hình thức tượng trưng vào đầu năm 1912 và mang sự trừu tượng đến Mỹ trong Triển lãm Armory (còn được gọi là triển lãm Nghệ thuật Hiện đại Quốc tế) vào năm 1913.

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, các phong trào như de Stijl (“Phong cách”) ở Hà Lan và chủ nghĩa Dada ở Thụy Sĩ đã giúp mở rộng phạm vi của nghệ thuật trừu tượng. Tuy nhiên, khoảng thời gian giữa Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai đánh dấu một thời kỳ tạm lắng khi chính trị Toàn trị, cùng với các phong trào nghệ thuật mới như Chủ nghĩa siêu thực , đã trở thành tâm điểm chú ý. Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng nổi lên, thu hút được đông đảo sự chú ý và đưa New York trở thành trung tâm của thế giới nghệ thuật phương Tây. Kể từ những năm 1950, Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng đã trở thành một phong cách được áp dụng rộng rãi và có ảnh hưởng trong nghệ thuật Âu Mỹ.

3. Hình ảnh tượng nghệ thuật trừu tượng đẹp nhất thế giới

Hình ảnh nghệ thuật trừu tượng đẹp nhất thế giới

Hình ảnh nghệ thuật trừu tượng đẹp nhất thế giới

Một phong cách mới mẻ đón đầu xu hướng hiện đại nhằm giúp thay đổi không gian của bạn. Vâng! không để bạn đợi lậu thêm nữa, F20Beauty xin được giới thiệu với các bạn hình ảnh tượng trừu tượng nghệ thuật trang trí không gian nội thất đẹp nhất thế giới.

XEM THÊM

Đang tải …