Tượng voi phong thủy bằng gốm sứ


Tượng voi bằng gốm sứ, đá, gỗ mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ sở hửu. Hình ảnh voi biểu tượng sức mạnh, trí thông minh, sự hòa thuận, sung túc, may mắn, tài lộc, sinh sản

Tượng voi bằng gốm sứ mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ sở hửu chúng. Tượng voi phong thủy là biểu tượng của sức mạnh, trí thông minh, sự hòa thuận, sung túc và đem đến may mắn, tài lộc,... Nhưng đặc biệt là voi còn có khả năng sinh sản tốt, chính vì thế tượng voi còn sử dụng với mục đích đặc biệt là cầu tự, cầu sinh sản.

Hình ảnh tượng decor trang trí hiện đại được sử dụng để trang trí không gian nội thất phòng khách, hay phòng ngủ hay phòng làm việc. Hoặc bạn có thể sử dụng làm quà tặng tân gia, quà tặng bạn bè và người thân thật ý nghĩa.

Tượng voi phong thủy theo quan niệm phương Đông là biểu tượng cho sức mạnh, tiền tài và may mắn nên khá dễ hiểu khi mẫu tượng này được nhiều người ưa chuộng trưng bày trong nhà.

1. Sơ nét về loài voi trong văn hóa, phong thủy

Hình ảnh loài voi xuất hiện thường xuyên trong nhiều nền văn hóa, thậm chí trở thành biểu tượng của nhiều nước, nhất là Châu Á và Châu Phi. Điểm chung của loài voi ở các nền văn hóa khác nhau đó là đều nhận được sự tôn kính của con người. 

Trong tiếng Hán, con voi gọi là “tướng”, nghĩa là “thừa tướng”, được xem như biểu tượng cho sức mạnh, năng lượng, sự thận trọng cùng tự tin. Vì vậy mà loài vật này được đánh giá là có tất cả phẩm chất của một người lãnh đạo xuất sắc.

2. Voi ở các nền văn hóa khác nhau đều nhận được sự tôn kính của con người

Đặc biệt, trong số các loại voi, voi trắng thuộc dạng hiếm có và còn được xem là rất may mắn. Những vương quốc hoặc quốc gia nào có sự xuất hiện của voi trắng đồng nghĩa nơi đó rất thịnh vượng. Chưa hết, nó còn là vật cưỡi của Phổ Hiền Bồ Tát.

Voi là một thất bảo của Phật Giáo và được xem là động vật quý hiếm mà Mandala dâng cho Đức Phật.

3. Ý nghĩa tượng voi phong thủy

Voi hiền lành nhưng ẩn chứa sức mạnh to lớn theo quan niệm của phương Đông và Phật giáo. Những ý nghĩa tốt đẹp sau chính là lý do tạo nên sức hút lớn cho tượng voi phong thủy với các gia chủ:

3.1. Biểu tượng sức mạnh

Tượng voi phong thủy được xem là biểu tượng cho sức mạnh và tài năng của một vị tướng thiện chiến bởi hình tượng loài Voi đã gắn chặt với các vị tướng dũng mãnh từ ngàn xưa.

Tượng voi phong thủy là biểu tượng cho sức mạnh của vị tướng thiện chiến

3.2. Biểu tượng cho trí thông minh

Trưng bày tượng voi phong thủy trên bài học của trẻ nhỏ giúp khai mở trí tuệ. Bởi voi được xem là linh vật thông minh nhất theo Ấn Độ giáo nên đã được chọn làm vật cưỡi của thần Indra.

3.3. Biểu tượng của hòa thuận, sung túc

Voi nổi tiếng là loài động vật to lớn mà hiền lành. Vì lẽ đó, tượng voi biểu trưng cho hòa hợp, mang đến năng lượng tích cực, giải quyết mâu thuẫn trong gia đình và gắn kết các thành viên với nhau.

3.4. Mang đến may mắn, tài lộc 

Nước là “Thủy”, biểu thị cho tiền tài sung túc, mà loài voi lại thường sử dụng chiếc vòi để hút nước và các đồ vật. Do đó, trưng bày tượng voi trong nhà sẽ giúp gia chủ đón thêm may mắn và tài lộc.

3.5. Thần giữ nhà 

Bài trí tượng voi trong nhà ở hay văn phòng đều có thể mang đến bình an cho gia chủ. Theo quan niệm của người phương Đông, voi được xem là người bảo vệ và là thần giữ nhà tuyệt vời.

4. Ý nghĩa phong thủy của tượng voi theo chất liệu

4.1. Tượng voi bằng đá

Bên cạnh độ bền, đẹp và chất lượng tốt, tượng voi trang trí bằng đá còn được nhiều người yêu thích nhờ thu hút tài lộc.

4.2. Tượng voi bằng gỗ

Tượng voi bằng gỗ giúp bổ sung thêm yếu tố Mộc cho mệnh của các gia chủ vốn thiếu ‘Mộc’ trong Ngũ Hành.

4.3. Tượng voi bằng đồng

Tượng voi bằng đồng giúp ngăn lại các sát khí, góp phần mang đến cuộc sống bình yên, tốt đẹp hơn cho gia đình của bạn.

4.4. Tượng voi bằng gốm sứ

Khá tương tự tượng voi bằng đồng, tượng voi lấy chất liệu gốm sứ thường được dùng để hóa giải tà khí xung quanh, mang lại an yên cho các thành viên gia đình.

5. Cách bài trí tượng voi phong thủy

5.1. Vị trí đặt tượng voi phong thủy

Gia chủ nên để đầu tượng voi ở cạnh bể cá sao cho vòi của nó hướng về nơi có nước, qua đó giúp thu hút yếu tố “Thủy” mạnh mẽ hơn, mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn cho gia chủ.

Vị trí tốt nhất để đặt tượng voi là phòng làm việc đối với người làm lãnh đạo 

Đặc biệt, nếu gia chủ là người làm lãnh đạo hay kinh doanh… thì vị trí tốt nhất để đặt tượng voi phong thủy là phòng làm việc. Ngoài ra, nếu muốn hóa giải xui xẻo, bạn có thể đặt bức tượng theo hướng Bắc.

5.2. Tuổi hợp với tượng voi phong thủy

Tượng voi có thể hòa hợp với mọi tuổi trong ngũ hành. Một điểm cần lưu ý đó là gia chủ nên dựa vào bản mệnh khi chọn chất liệu cho tượng voi phong thủy. Ví dụ, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn chất liệu bằng gỗ (vì Mộc sinh Hỏa). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm yếu tố Ngũ Hành cho bản mệnh như đã nói ở trên, chẳng hạn dùng tượng gỗ nếu thiếu Mộc…

Tượng trang trí voi decor phong thủy xuất hiện trong nhiều gia đình với ý nghĩa mang đến sức khỏe, tài lộc, bảo vệ và đem lại bình an cho các thành viên trong nhà. Còn chần chừ gì mà không đặt mua ngay mẫu tượng này? Liên hệ với F20Beauty để nhận được tư vấn tốt nhất và đặt mua sản phẩm nhanh chóng nhé!

XEM THÊM

Đang tải …