Các chi tiết cần biết khi cải tạo ban công thành vườn hoa

Các chi tiết cần biết khi cải tạo ban công thành vườn hoa

Tôi tin rằng nhiều người trong chung ta có một giấc mơ như vầy: "sở hữu một ngôi nhà ấm áp một mặt hướng ra biển có một khu vườn nhỏ nhắn xinh xắn mùa xuân cùng nhau ngắm hoa nở". Nhưng thực tế là ở thành phố bê tông cốt thép, có thể có một ngôi nhà ấm áp đã là nỗ lực của cả nữa đời người, chưa kể đến việc xây dựng một khu vườn? Vì vậy, có rất nhiều chủ nhà thông minh chọn cách trang trí ban công thành vườn hoa của riêng mình. Một buổi sáng cuối tuần đầy nắng ấm, ngâm một chén trà,ngồi lười biếng trong chiếc ghế mây góc vườn, ngắm cây cỏ thiên nhiên xung quanh mình sẽ khiến cho tâm trạng bình tĩnh hơn. Cảm nhận hạnh phúc như trong truyện cổ tích.

Vườn ngoài ban công

Vườn ngoài ban công

Trước khi bắt tay biến ban công thành khu vươn trong mơ bạn cần chú ý các chi tiết sau đây

1> Côn trùng có hại:

Tạo mộ vườn hoa trên ban công là một ý tưởng tuyệt vời nhưng bạn cần phài chú ý bố cục và chon các loại cây để không biến khu vườn của mình thành nơi thu hút côn trùng cho cả căn nhà.

2> Chịu tải và thấm nước

Một vấn đề rất quan trọng trước khi bắt tay vào cải tạo ban công của ngôi nhà là tính toán khả năng chịu tải và chống thấm khi cần thiết. Đối với vườn hoa sau vườn khi cải tạo bạn không cần quan tâm đến vấn đề trữ nước và thoát nước cũng như chịu tải cho các chậu hoa. Tuy nhiên đối với ban công nói chung và ban công của chung cư nói riêng vấn đề trữ nước và thoát nước có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với kết cấu của toàn nhà, bạn sẽ không muốn xảy ra tình trạng gây thấm và có những vết loan lổ trên trần phía dưới ban công của bạn hoặc nghiêm trọng hơn là thấm xuống tới căn hộ phía dưới. Các phương pháp bảo vệ chông thấm, và bố trí hệ thống thoát nước là điều cần bắt đầu trước tiên.

Kết cấu chịu tải của ban công cũng là một lưu ý quan trọng, ai trong chúng ta cũng muốn vườn mình đầy hoa nở nhưng với không gian hạn hẹp của ban công và khả năng chịu tải chúng ta cần bố trí hợp lý diện tích dành cho các loại cây và chậu hoa để không gian thêm hợp lý và an toàn.

Góc sau vườn trên ban công

Góc sau vườn trên ban công

Chọn một số loại cây, và hoa có tán nhỏ ít xum suê để dành nhiều không gian cho chiều dọc là một lựa chọn sáng suốt, ngoài ra bạn có thể cân nhắc làm một số kệ hoa hay thả giàn cho các loại cây dây leo, vừa góp phần làm cho không gian đỡ chật chội mà còn tạo nên khung cảnh thơ mộng

Giàn hoa ban công

Giàn hoa ban công

Kệ hoa ngoài vườn

Kệ hoa ngoài vườn

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image