Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 – nhỏ mà vẫn đẹp

Dân số ngày càng đông, đất thì chật, người thì đông. Không phải ai cũng có đủ khả năng để mua một ngôi nhà mặt phố với diện tích “ổn”. Hiện nay xu hướng mua nhà của giới trẻ bây giờ đã có sự chuyển đổi từ mua nhà sang mua căn hộ chung cư. Sở dĩ có sự chuyển đổi này phần vì căn hộ giá thành rẻ, tiện nghi tốt, phần vì số lượng lớn giới trẻ còn sống độc thân nên không muốn mua nhà có diện tích lớn, không gian quá lớn thì ở một mình thì thấy chán và trống trải. Một căn hộ chung cư với diện tích khiêm tốn từ 50m2 đến 70m2 vẫn là sự lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên căn hộ chung cư diện tính nhỏ sẽ đem lại sự chật chội trong không gian, và khi thực hiện việc trang trí hay decor phòng ốc sẽ khó khăn hơn. Vậy làm cách nào trang trí không gian nhà ở diện tích nhỏ vẫn đẹp, vẫn tiện nghi mà vẫn gọn gàng, ngăn nắp?

Chú ý đến cách bố trí đồ đạc hợp lí trong căn phòng

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, ta không thể không lưu ý đến việc bố trí và sắp xếp đồ đạc trong căn nhà.Các đồ đạc phải có sự sắp xếp hợp lí, kết hợp và bổ sung cho nhau. Ví dụ trong điều kiện hạn hẹp về không gian, ta có thể kết hợp phòng ngủ, phòng làm việc lại thành một căn phòng. Tùy vào diện tích, cách sắp xếp của căn phòng ta có thể bố trí giường ngủ, bàn làm việc sao cho phù hợp. Giường ngủ có thể đặt kế bàn làm việc, hoặc ở phía đối diện,… ở bất kì không gian nào mà ta thấy phù hợp.

Phòng làm việc kết hợp phòng ngủ
Phòng làm việc kết hợp phòng ngủ

Tuy nhiên việc kết hợp 2 phòng làm một sẽ đem lại cảm giác nhàm chán, sao nhãng, mất tập trung trong không gian, ta nên kết hợp một số đồ trang trí để xóa đi cảm giác này. Một chiếc đồng hồ để bàn được đặt trên bàn làm việc sẽ nhắc nhở ta chú tâm hơn vào công việc, một bình hoa trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn, tâm trí thoải mái, làm việc sẽ bớt căng thẳng hơn. Ngược lại một lọ tinh dầu thơm được đặt trên giường ngủ sẽ giúp ta dễ đi vào giấc ngủ.

Lắp đặt kệ treo tường để tiết kiệm không gian

Nếu bạn có quá nhiều đồ mà không có chỗ trưng hay để thì hãy nghĩ ngay đến việc lắp đặt một chiếc kệ treo tường. Một chiếc kệ hoa văn có thể dễ dàng giúp bạn giải quyết đống đồ ấy lại có thể làm đẹp căn phòng. Lưu ý: Khi bạn để hết đồ đạc lên trên kệ sẽ tạo cảm giác ngột ngạt cho căn phòng, vậy nên khi để đồ lên kệ, phải bỏ trống 1 vài ô, trong 1 ô không được để kín hết.
Để tăng thêm nét đẹp và sự mới lạ cho ngôi nhà, bạn nên dành một số ô để những đồ trang trí như búp bê, lọ hoa, tranh. Như thế vừa làm đẹp căn phòng, lại tăng tính nghệ thuật và tạo sức sống cho căn nhà của bạn.

Kệ treo tường và bàn làm việc
Kệ treo tường và bàn làm việc

Sử dụng nội thất thông minh.

Bạn đã bao giờ nghe nói hay thấy hay từng sử dụng những món nội thất thông minh chưa? Ghế Sofa vải bố có thể biến thành giường trong vòng 5 phút. Giường có ngăn kéo để đựng đồ . Hay bộ bàn ghế có thể gấp gọn lại,… Đó chính là những món đồ nội thất thông minh. Chúng có thể vừa có công dụng này lại vừa có công dụng kia, lại vừa rất gọn gàng, không tốn nhiều diện tích. Thật tuyệt quá phải không nào? Đây chính là giải pháp tốt dành cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ, vừa tiết kiệm không gian lại cực kì hiện đại và nghệ thuật.

Nội thất thông minh
Nội thất thông minh

3 tip cách trang trí nhà diện tích nhỏ trên đã cho bạn thấy nhà nhỏ không khó để trang trí đẹp phải không nào?
Nhỏ thì đã sao chứ? Nhỏ nhưng nếu ta biết trang trí đẹp thì cũng có “võ” đó nha, ăn đứt khối nhà cao và rộng ấy chứ. Nếu đã đọc xong 3 tip này, đừng bi quan và cũng đừng buồn vì mình sở hữu một ngôi nhà nhỏ, hãy tự tin cùng F20Beauty trang trí căn nhà nhỏ của bạn trở nên xinh đẹp và thật ấm áp nào! (một nguyên cứu cho biết một ngôi nhà nhỏ không khí gia đình sẽ càng ấm áp hơn so với một ngôi nhà bự, rộng lớn). Nhà nhỏ không khó để trang trí đẹp, quan trọng là ta phải khó chịu…. à quên chịu khó để trang trí 😀 😀