Cải tạo cảnh quan mặt tiền nhà như thế nào để phù hợp phong thủy. Cảnh quan bên ngoài ngôi nhà chính là bầu trời trong xanh gió mát, vì vậy cửa sổ luôn phài sáng sủa và sạch sẽ. Cửa sổ sáng sủa và sạch sẽ không chỉ có lợi cho sức khỏe, mà về tâm lý cũng khiến cho người ở cảm thấy thoải mái, tâm trí luôn minh mẫn.

Biến ban công thành vườn hoa
Biến ban công thành vườn hoa

Cửa sổ sáng là nhờ ánh sáng tự nhiên, cửa sổ sạch là do con người siêng năng lau chùi, do vậy nói cửa sổ sáng sủa và sạch sẽ là hàm ý về “thiên nhân hợp nhất”. Cửa sổ nhà luôn phải rộng để đón ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra còn có ánh sáng mặt trời, đó là những tia nắng mặt trời chiếu vào cửa sổ. Ở thành phố hiện đại ngày nay, để có được một khung cảnh đẹp hòa hợp với tự nhiên là điều không dể bạn có thể suy xét vấn đề cải tạo ban công thành vườn hoa.

Nói chung khoảng cách giữa các nhà càng rộng. giữa các tầng càng cao thì thời gian đón nhận ánh sáng mặt trời càng nhiều, và ánh sáng mặt trời càng được đầy đủ (nhưng nên nhớ trong phòng không được sáng quá), vì vậy trong giới buôn bán nhà đất luôn có quan điểm: “mua nhà cao không mua nhà thấp, mua nhà hướng Đông không mua nhà hướng Tây”, nhưng thực ra nhà hướng Nam mới là sở thích của nhiều người.

Nhưng có một số nhà ở hoặc ban công tuy quay quanh hướng chính Nam nhưng lại do mặt bên có hình bậc thang, ánh sáng mặt trời sẽ bị tường che khuất. Có nhà để tăng diện tích đón ánh sáng họ đã thiết kế cửa sổ hoặc ban công sâu vào trong tường, cách làm này cũng không khỏi tránh những mặt hạn chế.

Nếu người mua nhà có yếu câu rất cao về điều kiện ánh sáng tự nhiên, và khà năng đón sáng của ngôi nhà, trong khí đó lại không hiểu rõ được bản thiết kế do nhà khai thác cung cấp thì tốt nhất nên mua nhà xây sẵn, đồng thời chọn ngày đẹp đến tận nơi để tìm hiểu kỹ lưỡng các điều kiện này.