Cây lưỡi hổ phong thủy là sự lựa chọn hàng đầu cho những người quan tâm đến sức khỏe. Trồng cây xanh trong nhà giúp xua đi những điều xấu và mang lại may mắn cho gia chủ. Cũng như có tác dụng trong việc trừ tà, đẩy lùi điềm xấu. Đem lại may mắn, tài lộc cho những ai hợp mệnh với loại cây này.

Cây lưỡi hổ phong thủy
Cây lưỡi hổ phong thủy

1. Nguồn gốc:

Cây lưỡi hổ còn gọi là cây lưỡi cọp, cây lưỡi mèo hay cây Hổ vĩ mép vàng. Theo nhiều thông tin được biết tên tiếng Anh của loại cây này là Snake Plant có nghĩa là cây rắn. Giống như hình một con rắn, chứ không phải cái tên tiếng Việt chúng ta vẫn gọi. Ở một số nước như Trung quốc cây lưỡi hổ còn được gọi là cây lan đuôi cọp. Và còn nhiều cái tên khác nhau ở nhiều nước trên thế giới.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Ở nhiều nước trên thế giới loại cây này được coi như báu vật. Cây lưỡi hổ không chỉ đem lại lợi ích sức khỏe mà còn về phong thủy. Ví dụ ở nước Úc loài cây này chỉ được coi như một loại cỏ dại mà thôi.

Cây lưỡi hổ phong thủy có tên khoa học Sansevieria Trifasciata thuộc họ măng tây. Chúng có nguồn gốc từ Nigeria một khu vực nhỏ của Châu phi. Ở đây lưỡi hổ là loại nguyên liệu chính được dùng trong sản xuất những sản phẩm thủ công phục vụ đời sống.

2. Đặc điểm:

Cây lưỡi mèo rất dễ trồng, chúng thường mọc theo bụi, khóm. Lá cây có hình dạng dài, đầu nhọn như mũi dao. Những lá non có chiều dài từ 3 – 5 cm, lá trưởng thành chiều dài có thể đến 15 – 20 cm. Lá cây rất dày, mặt lá nhẵn và mọng nước chính vì thế cây không cần tốn công chăm tưới.

Chi tiết cây lưỡi hổ ( Hổ vĩ mép vàng )
Chi tiết cây lưỡi hổ ( Hổ vĩ mép vàng )

Một đặc điểm thú vị của cây lưỡi hổ là cây không có thân chỉ có rễ và lá. Cây lưỡi hổ cũng có hoa nhưng rất hiếm, nếu bạn đã từng được chiêm ngưỡng đó là một sự may mắn. Hoa của cây lưỡi hổ mọc thành cành, màu trắng có chiều dài khoảng 3.5 cm. Cánh mềm, thuôn, dài rất mềm mại chứ không cứng rắn như hình hài của lá.

3. Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ không chỉ là loại cây giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Những chuyên gia phong thủy cho rằng cây lưỡi hổ được xem như một loại cây đem đến tài lộc.

Người ta tin rằng cây lưỡi hổ đón Bát tiên tặng cho 8 món quà.

Đó chính là: Tiền tài, sức khỏe, may mắn, công danh, sự nghiệp, hạnh phúc, bình an và hòa thuận. Ở Trung Quốc người ta thường trồng cây lưỡi hổ tại cửa lớn với mong muốn đón được các vị Bát tiên vào nhà. Nhưng ở một số nước khác, người ta lại cho rằng cây giúp bảo vệ gia chủ khỏi những nguy hiểm. Xuất phát từ đặc điểm sắc nhọn của lá giống con dao bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu.

Cây lưỡi hổ là món quà phong thủy cực kì ý nghĩa
Cây lưỡi hổ là món quà phong thủy cực kì ý nghĩa

4. Cây lưỡi hổ có tác dụng gì trong phong thủy

Xét về một khía cạnh cây xanh khi đặt trong nhà mang lại không gian thư giãn, hài hòa với thiên nhiên. Mặt khác giúp không gian được cải thiện về nguồn vượng khí, mang năng lượng mới đến cho không gian sống.

Trong phong thủy cây lưỡi hổ được người ta cho rằng giúp xua đuổi những thứ đen đủi, xấu xa. Loại cây này thường được trồng ở những gia đình kinh doanh, văn phòng, hay được dùng trang trí quán cafe, shop thời trang. Như muốn nhắc nhở rằng luôn phải cứng rắn, có ý chí vươn lên như đặc điểm của loài cây này.
Cây đặc biệt phù hợp khi mừng tân gia, như có ý muốn mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Để cây phát huy hết công dụng bạn nên chọn vị trí thích hợp để đặt cây. Hướng đặt tốt nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam.
Tac dụng của cây lưỡi hổ khi trang trí trong không gian nội thất
Tac dụng của cây lưỡi hổ khi trang trí trong không gian nội thất

5. Những lưu ý khi có ý định trồng cây lưỡi hổ

Chính vì lưỡi hổ là loại cây phong thủy nên khi có ý định muốn sở hữu loại cây này bạn cần chú ý những điều sau:

  1. Cây phù hợp nhất với người mệnh Thổ, mệnh Kim hoặc tuổi Ngọ.
  2. Nên đặt cây ở hướng tốt để đón nhận vượng khí
  3. Không nên tưới quá nhiều, lưỡi hổ là loài cây không ưa nước.
  4. Có thể đặt cây tại phòng ngủ vì ban đêm cây sản sinh rất nhiều oxy.
  5. Những người mệnh Hỏa, Mộc, Thủy không nên trồng loại cây này.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên đây bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức phong phú hơn. Để lựa chọn loại cây giả trang trí hợp phong thủy không chỉ đẹp mà còn mang đến tài lộc, may mắn và bình an đến cho gia đình bạn.