Bạn là một nhà tiêu dùng thông thái đồng thời bạn cũng chính là một người có con mắt nghệ thuật. Vậy việc lựa chọn cây giả trang trí nội thất đẹp và đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ chẳng còn trở nên khó khăn đối với bạn nữa phải không? Vậy làm thế nào để lựa chọn được cây giả trang trí đẹp đảm bảo cây nhân tạo giống như cây tự nhiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây các bạn nhé.

Cây dương xỉ Boston nhiệt đới
Cây dương xỉ Boston nhiệt đới

I. Cây giả trang trí có ý nghĩa như thế nào trong đời sống xã hội hiện nay?

Không gian xanh là xu hướng chủ đạo của các nhà thiết kế cơ sở hạ tầng hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có được không gian ấy mà bạn không cần phải tốn thời gian cũng như công sức của mình để trồng và chăm sóc cây cảnh. Chính vì điều này nên lựa chọn cây giả trang trí sẽ là một trong số những giải pháp tối ưu nhất dành cho tất cả mọi người nói chung.

Bạn có thể lựa chọn cây xanh nhân tạo để trang trí cho không gian phòng khách, cây giả trang trí phòng ngủ, hay cây giả dùng để trang trí ở góc học tập, bàn làm việc, văn phòng….Nhờ có sự góp mặt của những loại cây giả này chúng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng thoải mái dễ chịu. Mỗi khi mệt mỏi và căng thẳng bạn chỉ cần ngồi nhìn ngắm cây xanh nhân tạo thôi là bao muộn phiền  của bạn dường như tan trong sắc xanh ấy.

Nếu như bạn biết cách lựa chọn được cho mình những cây cảnh phù hợp thì chúng vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao đồng thời vừa hút tài hút lộc mang đến sự may mắn và bình an cho mọi nhà.

Cây bạch đàn Furition
Cây bạch đàn Furition

II. Cách chọn mua cây giả trang trí nội thất đảm bảo yếu tố phong thủy

Để lựa chọn được cho mình những cây xanh nhân tạo đẹp nhất trang trí nội thất, bên cạnh đó lại mang đến được ý nghĩa nhất định về phong thủy thì bạn cần lưu ý các yếu tố như sau:

1. Chú ý đến sắc màu của cây giả trang trí

Đây là yếu tố quan trọng bởi màu sắc bên ngoài thu hút ánh mắt nhìn của con người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn cần lựa chọn cây giả có màu sắc đảm bảo sao cho phù hợp, không quá nổi bật cũng không quá tối tăm. Làm sao để màu của cây giả hòa nhã và phù hợp với gam màu của tường nhà cũng như màu của nội thất bên trong căn hộ. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý lựa chọn màu của cây phù hợp với mệnh cũng như với tuổi của gia chủ…Có như vậy chúng mới có khả năng mang đến sự hoàn hảo và về yếu tố thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy nói chung.

2. Lựa chọn cây giả cần lưu ý đến kích thước của cây ra sao?

Bạn cần phải quan tâm đến yếu tố này vì trước khi bạn lựa chọn cây nhân tạo bạn cần tính xem nên đặt cây giả đó ở vị trí nào và diện tích tại vị trí đó rộng hay hẹp cao hay thấp…Từ đó bạn mới chọn được cho mình cây giả trang trí sao cho đảm bảo kích thước phù hợp.

Nên lựa chọn cây cảnh giả như thế nào phù hợp
Nên lựa chọn cây cảnh giả như thế nào phù hợp

4. Cần mua số lượng cây giả trang trí nhiều hay ít

Tùy vào không gian căn phòng bạn muốn đặt cây giả để bạn tính toán đến số lượng chậu cây nhân tạo bạn cần mua. Không nên đặt quá nhiều chậu cây giả trong cùng 1 không gian phòng vì như thế chúng làm rối mắt. Bạn chỉ cần đặt từ 1 cho đến 2 cây trong phòng thôi vì chúng vừa đảm bảo tiết kiệm được diện tích nhất định không gây chướng ngại ảnh hưởng xung quanh. Ngoài ra chúng sẽ mang đến điểm nhấn nổi bật nhất để bất cứ ai hễ bước chân vào phòng cũng phải hướng nhìn đến chúng.

5. Lựa chọn cây giả theo ý nghĩa của từng loại cây

Tùy theo mỗi mục đích khác nhau mà bạn cần chọn mua cây nhân tạo theo ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như nếu bạn muốn mua cây giả trang trí trong nhà thì bạn nên chọn những cây mang ý nghĩa phát tài phát lộc như cây kim ngân phát tài…Hoặc bạn muốn trang trí bàn làm việc thì cần lựa chọn những cây nhân tạo mang ý nghĩa thuận lợi và thành công….

6. Lưu ý đến chất lượng của các loại cây giả trang trí

Đối với cây xanh nhân tạo chúng được làm nên từ rất nhiều chất lượng khác nhau. Vì đây là loại cây có tuổi đời sử dụng lâu dài với sức bền bỉ lớn. Do đó bạn cần phải lựa chọn cho mình những loại cây giả được làm bằng chất liệu tốt nhất để đảm bảo an toàn dành cho sức khỏe của con người.

III. Làm thế nào để bảo quản cây giả trang trí một cách tốt nhất

Không giống như cây thật, lựa chọn cây giả trang trí bạn sẽ không phải mất thời gian công sức chăm sóc nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ mua chúng về và bỏ mặc chúng ở bất cứ chỗ nào là xong. Để đảm bảo cho cây giả trang trí được lâu bền và sạch sẽ nhất thì khi mua cây nhân tạo về bạn cần chú ý

– Đặt cây giả ở những vị trí tránh sự tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc ở những nơi có nhiệt độ cao

– Khi vệ sinh cây giả không nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa làm mất màu của cây cũng như bào mòn cây

– Cần lưu ý vệ sinh thường xuyên những bụi bẩn bám trên cây nhân tạo để cây giả luôn được tươi đẹp.

Cây cảnh xanh trang trí phong cách Scandinavian
Cây cảnh xanh trang trí phong cách Scandinavian

Bạn chỉ cần lưu ý cách chọn mua cây giả trang trí như trên, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cho mình những cây nhân tạo đẹp và ý nghĩa. Nhờ đó không gian xung quanh của bạn mới trở nên xanh và thơ mộng lạ kỳ.