Cây giả trang trí là sự lựa chọn tốt nhất, mang thiên nhiên xanh vào ngôi nhà của bạn. Nhiều người thích đặt cây cảnh trong nhà, dù là cây lớn hay chậu nhỏ. Một mặt, do cân nhắc về sức khỏe và tự nhiên. Việc chọn đúng cây có thể làm tăng hàm lượng oxy trong nhà và hấp thụ khí độc hại. Quan trọng hơn chúng là một phần không thể thiếu trong trang trí không gian nội thất. Nhưng những cây cảnh xanh đó thường chết vì héo úa, già cõi,…do bạn không có thời gian chăm sóc, bón phân. Vì vậy, cây giả trang trí nội thất là sự lựa chọn tối ưu nhất nhằm thay thế cây cảnh thật. Cây giả nhân tạo đã trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại. Chúng giúp cho ngôi nhà của bạn tràn đầy sắc xanh và cuốn hút. Trong phong thủy, cây cảnh giả còn mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Sau đây, F20Beauty sẽ giới thiệu cách chọn cây giả trong nhà vào mùa xuân hút tài lộc cả năm.

Cây xanh lớn

1. Cây bàng Singapore

Cây bàng là giống cây quen thuộc và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Cây bàng Singapore có tên khoa học là Ficus Lyrata là một giống cây nhiệt đới có lá to, có gân ở giữa nổi bật và lượn sóng. Đây là loại cây cảnh phổ biến được dùng trang trí trong nhà, chúng không có hoa hoặc quả. Hình ảnh cây bàng gắn liền với tuổi học trò. Trong phong thủy cây bàng còn là biểu tượng cho sức khỏe, tài lộc và ý chí kiên cường.

Cây bàng Singapore giả trang trí trong nhà
Cây bàng Singapore giả trang trí trong nhà

2. Cây Monstera lá xẻ

Cây lá xẻ Monstera có tên khoa học là Monstera deliciosa, còn được gọi cây trầu bà hay cây tả tơi. Cây Monstera là một loại cây nhiệt đới có hình thù độc đáo và kì lạ, có kích thước lớn hoặc nhỏ. Cây lớn thường dùng để đặt trong sảnh, phòng khách và phòng họp. Cây nhỏ và vừa thích trang trí trong nhà để mang lại không gian trang nhã và tinh tế. Hình ảnh cây Monstera lá xẻ gắn liền với sự sinh sôi nảy nở và phát triển. Cây Monstera với tán lá xòe rộng, xum xuê và xanh tốt là biểu tượng cho sự phát triển vượt bật, đem đến may mắn và tài lộc. Trong phong thủy, trồng và trang trí cây trầu bà lá xẻ sẽ đem đến sự bình an cho gia chủ. Giúp gia chủ tránh những điều xui xẻo và thị phi trong cuộc sống.

Cây Monstera lá xẻ trang trí trong nhà mang phong cách nhiệt đới
Cây Monstera lá xẻ trang trí trong nhà mang phong cách nhiệt đới

3. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là giống cây có nhiều lá, với thân rễ thẳng đứng. Dương xỉ có tên khoa học là Ephrolepis Cordifolia là giống cây hoang dại mọc ở các khu rừng nhiệt đới và ôn đới. Có nguồn gốc từ Úc, New Zealand và các khu vực Châu Á. Tại Việt Nam, cây dương xỉ được trồng trang trí trong nhà hay các quán cafe sân vườn,…Hình ảnh cây dương xỉ trong đời sống như một loại thuốc Đông Y chữa các bệnh phong khớp, đau lưng, tiêu chảy,… Trong phong thủy, dương xỉ là biểu tượng tinh thần mạnh mẽ, bất khuất. Ngoài ra cây dương xỉ còn mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Cây dương xỉ Boston nhiệt đới
Cây dương xỉ Boston nhiệt đới

4. Cây bạch đàn

Cây bạch đàn hay còn gọi là cây khuynh điệp, cây đồng tiền. Bạch đàn có tên khoa học là Eucalyptus và được trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Bạch đàn có thân cao, to, với nhiều chuẩn loại và hình dáng. Hình ảnh cây bạch đàn trong phong thủy là biểu tượng của tiền tài. Trang trí cây bạch đàn sẽ giúp gia chủ đem may mắn và tài lộc vào nhà.

Cây bạch đàn
Cây bạch đàn

Cây xanh vừa và các chậu cây nhỏ

1. Cây xương rồng

Xương rồng là giống cây mọng nước có lá và hoa. Cây xương rồng có tên khoa học là Cactaceae. Xương rồng mang vẻ ngoài không thể chạm tới bởi bộ gai nhọn và bên trong thân xương rồng trái ngược hoàn toàn. Chúng rất mềm và mỏng. Cây xương rồng là loài cây đặc biệt dùng để chữa các bệnh thường gặp như: đau lưng, mệt mỏi, tiểu đường,… Hình ảnh xương rồng trong phong thủy biểu tượng cho sức khỏe, ý chí, tình yêu, trường thọ.

Cây xương rồng
Cây xương rồng

2. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay hổ vĩ có tên khoa học là Sansevieria trifasciata. Đây là loại cây cảnh thường được trồng trong nhà, sân vườn. Cây lưỡi hổ có sức sống bền bỉ và chịu được mọi sự tác động của môi trường. Hình ảnh cây lưỡi hổ trong phong thủy là biểu tượng của may mắn. Trồng cây lưỡi hổ giúp xua đuổi tà khí và những điềm xấu trong cuộc sống. Cây lưỡi hổ trang trí cũng là món quà tặng độc đáo đầy ý nghĩa cho bạn bè và người thân.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Mỗi loại cây đều có một ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được một loại cây cảnh giả trang trí trong nhà phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn cây nào trang trí trong nhà, thì hãy liên hệ ngay F20Beauty để được tư vấn chọn mẫu cây cảnh phù hợp nhất.