Bí quyết chọn cây phong thủy hợp mệnh, đúng tuổi hút tài lộc cho gia chủ - F20Beauty

Bí quyết chọn cây phong thủy hợp mệnh, đúng tuổi thu hút tài lộc cho gia chủ
Có kiêng có lành, trong phong thủy cây cảnh giả  có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn nếu như bạn biết cách chọn loại cây hợp mệnh và đúng tuổi. Không những có tác dụng tốt trong phong thủy, cây cảnh còn đem đến nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống, cũng như là món đồ trang trí góp phần đem lại không gian xanh mát, thoáng đãng. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu thêm về bí quyết chọn cây phong thủy hợp mệnh, đúng tuổi thu hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ bạn nhé!

Cây phong thủy hút tài lộc

Cây phong thủy hút tài lộc

I. Một số lợi ích khi trồng cây phong thủy trong nhà mà bạn cần biết.

Cây cảnh được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, xu hướng chọn cây cảnh phong thủy trở nên phổ biến bởi lợi ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, để lựa chọn một loại cây cảnh hợp mệnh, đúng tuổi là điều không hề đơn giản. Bởi lẽ, khi mua bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố, cũng như vẻ đẹp của loại cây cảnh. Cách tốt nhất là bạn nên chọn một số loại cây có vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, có khả năng mang đến may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia đình bạn. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn cần biết khi trồng cây phong thủy trong nhà.

1. Mang ý nghĩa phong thủy, tốt cho gia chủ

Mỗi cây cảnh phong thủy sẽ có những đặc điểm hình thái và sinh trưởng khác nhau, từ đó hợp với từng cung mệnh tương ứng. Vì vậy, nếu chọn được loại cây hợp với cung mệnh của bản thân sẽ giúp gia chủ tăng may mắn gấp bội.

2. Trang trí, đem lại không gian đẹp, ấn tượng

Cây xanh giúp cho không gian sống thêm đẹp và gần gũi hơn. Không còn sự nhàm chán và đơn điệu. Mọi không gian sẽ được tạo điểm nhấn bằng những chậu cây phong thủy trong nhà. Ngoài ra, người mua còn đặc biệt chú trọng đến tính thẩm mỹ của cây. Mỗi loài cây đều mang đặc điểm khác biệt về màu sắc cũng như hình thái, tạo nên sự đa dạng khi lựa chọn. Bạn có thể trồng cây trong căn hộ của mình hoặc lựa chọn cho văn phòng làm việc.

3. Thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Những chất gây hại và tia  bức xạ tồn tại trong không gian có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nếu sống trong nguồn không khí chất lượng kém lâu ngày, có thể gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư hay bệnh về tim và não. Chính vì vậy, việc đặt cây phong thủy có tác dụng lọc không khí hiệu quả trong môi trường sống và làm việc là một việc làm vô cùng cần thiết.

II. Làm thế nào để lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh đúng tuổi

Chọn cây phong thủy hợp tuổi, đúng mệnh sẽ ảnh hưởng với vận mệnh của gia chủ. Nếu bạn chọn đúng cây phong thủy, thì tài lộc, may mắn, vượng khí sẽ kéo ào ào vào nhà bạn. Nhưng ngược lại, bạn chọn sai, thì nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn. Vì vậy, việc chọn cây phong thủy rất quan trọng trong trang trí nhà cửa, cũng như các không gian nội thất khác.

10 loại cây cảnh trồng trong nhà tốt sức khỏe hút tài lộc

10 loại cây cảnh trồng trong nhà tốt sức khỏe hút tài lộc

1. Cây phong thủy hợp mệnh

Trong Ngũ Hành, cung mệnh được chia làm 5 cung, Đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người, sẽ có một cung mệnh khác nhau, tùy vào độ tuổi tương ứng. Vậy chọn loại cây phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại lợi ích gì, cùng mình tìm hiểu qua 5 mệnh sau nhé.

1. a) Cây hợp mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường thường có nét cá tính độc đoán, tham vọng và mạnh mẽ. Mệnh Kim có màu tương sinh là trắng, ánh kim nên những loại cây có thân hoặc lá mang màu trắng sẽ phù hợp với mệnh này. Có thể kể đến như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, Cây Kim Tiền, Cây Hạnh Phúc,…

Cây kim tiền phát tài

Cây kim tiền phát tài

1. b) Cây hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp nhất đối với màu nâu gỗ. Chính vì thế, người mệnh Mộc nên chọn những loại cây có màu chủ đạo là nâu gỗ. Trong đó, đặc biệt là những giống cây như: cây Sen đá, cây Vạn Niên Thanh, cây Cau Tiêu Trâm, cây Trường Sinh, cây Ngũ gia bì, cây Vạn Niên Tùng, cây Trầu Bá Đế Vương Xanh

Cây ngũ gia bì trang trí tết phong thủy

Cây ngũ gia bì trang trí tết phong thủy

1. c) Cây hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy đa phần có nhiều tính cách tốt, giỏi về mọi mặt tuy nhiên lại quá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiêu cực. Màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen còn màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim. Những loài cây có màu xanh thẫm hoặc ra hoa, quả màu xanh dương sẽ phù hợp với mệnh Thủy. Trong đó có những loại cây phù hợp như sau:  Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi (Dây Nhện), cây Lan Ý và các loài cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán), cây Lưỡi Hổ,…

Cây lưỡi hổ để bàn

Cây lưỡi hổ để bàn

1. d) Cây hợp mệnh Hỏa

Đại diện của mệnh Hỏa là màu đỏ hay những màu sắc nóng, do vậy những cây có lá hay hoa, quả mang những màu này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đặc biệt, có thể kể đến như Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Trúc Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng, cây Kim Tiền, Cây Vạn Lộc …

Chậu cây trúc quân tử giả

Chậu cây trúc quân tử giả

1. e) Cây hợp mệnh Thổ

Khi lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ bạn nên lựa chọn trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh. Bạn có thể lựa chọn các cây có sắc vàng, nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Trầu Bà, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Monstera lá xẻ, …

Cây Monstera lá xẻ Bắc Âu

Cây Monstera lá xẻ Bắc Âu

2. Cây phong thủy theo tuổi

Trong phong thủy vũ trụ có 12 con vật đại diện, tương ứng với 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu tương ứng, bổ sung cho nhau. Do vậy, nếu chọn được loại cây phù hợp với tuổi, bạn sẽ có thể khắc phục tốt nhất điểm yếu của bản thân cũng như phát huy thế mạnh trong các lĩnh vực năng khiếu.

2. a) Cây phong thủy tuổi Tý

Người tuổi Tý là những người có khả năng quản lý và lãnh đạo rất tốt. Hơn nữa, người tuổi Tý còn được ngưỡng mộ nhờ tài trí, sự thông minh, nhanh nhẹn. Trong công việc, người tuồi Tý thương là người dẫn đầu, có khả năng đóng góp những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ.

Cây bàng Singapore lá xum xuê

Cây bàng Singapore lá xum xuê

2. b) Cây phong thủy tuổi Sửu

Sửu trong 12 con giáp là con vật đại diện cho sức mạnh, sự bền bỉ về cả thể chất lẫn tinh thần. Người tuổi Sửu thường là những người có ý chí kiên định, quyết tâm theo đuổi đến cùng. Tuổi Sửu đa phần có lối sống tự lập, trưởng thành sớm. Họ có nhiều ước mơ, hoài bão, không ngại gian nan thử thách nên thường được đền đáp bằng thành quả xứng đáng.

trang-tri-quan-cafe-bang-cay-xanh-gia

trang-tri-quan-cafe-bang-cay-xanh-gia

2. c) Cây phong thủy tuổi Dần

Tuổi Dần có tính cách mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Người tuổi Dần có khả năng lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh. Họ có ý chí và sự mạnh mẽ để dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh và áp lực.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

2. d) Cây phong thủy tuổi Mão

Tuổi Mão là những người có tài trí, sự nhanh nhẹn, tinh tế và sáng suốt, nhìn xa trông rộng. Người tuổi Mão thường nhiệt tình, tốt bụng. Họ có khả năng chịu đựng được áp lực trong công việc và cuộc sống. Những lúc như vậy, họ có thể điều khiển cảm xúc, giữ thái độ bình tĩnh để xử lý khó khăn, rắc rối.

cay-hong-mon-gia-3

cay-hong-mon-gia-3

2. e) Cây phong thủy tuổi Thìn

Trong 12 con giáp, Rồng là biểu tượng của sức mạnh phi thường và quyền lực. Người tuổi Rồng có sức sống mạnh mẽ, là những người bao dung, thật thà. Họ có ý chí, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ mà không phải ai cũng có được. Nhờ những sức mạnh và ý chí được tôi luyện, họ có thể có những thành tựu, sự thành công mà mọi người đều mơ ước.

Cây hoa Mộc Lan

Cây hoa Mộc Lan

2. f) Cây phong thủy tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là những người sống thẳng thắn, khôn ngoan, khéo léo. Họ cũng là người có sự nhanh nhẹn, tính cách ưa mạo hiểm. Tuổi Tỵ thường ham học hỏi, có ý chí tiến thủ, vươn lên. Tuy vậy, sự bảo thủ, khôn ngoan hơn người có thể khiến họ gặp nhiều mâu thuẫn, không đạt được sự đồng thuận của người khác.

Cây trầu bà Monstera nhiệt đới

Cây trầu bà Monstera nhiệt đới

2. e) Cây phong thủy tuổi Ngọ

Ngựa được biết đến là loài vật hoang dã, mạnh mẽ và tự do. Người tuổi Ngọ cũng là những người có bản tính năng động, nhiệt tình, thích kết bạn và khám phá những cái mới. Tuổi Ngọ có sự năng động để không chịu đứng một chỗ mà luôn vươn mình đến vị trí mới và thể hiện được đam mê của họ trong mọi lĩnh vực.

Cây chuối thiên điểu cao 170cm

Cây chuối thiên điểu cao 170cm

2. g) Cây phong thủy tuổi Mùi

Người tuổi Mùi đa số là những người sống hòa hợp, an nhàn và luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan. Họ là những người của tập thể, không mưu cầu lợi ích cá nhân mà luôn sống vì mục đích chung của mọi người. Tuy vậy, người tuổi Mùi thường sống nội tâm, ít nói nên đôi khi hay dấu điều buồn phiền trong lòng dẫn đến thua thiệt trong cuộc sống.

Cây đa lá vàng

Cây đa lá vàng

2. h) Cây phong thủy tuổi Thân

Trong 12 con giáp thì Khỉ là loài vật thông minh, khôn khéo nhất. Nổi tiếng với sự nhanh nhẹn, tài ba và sự linh hoạt, ngừoi tuổi Thân có thể làm tốt trong mọi lĩnh vực và công việc. Họ là những người thích hợp với sự tự do, trải nghiệm và luôn đi đầu với những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ. Tuổi Thân dễ có được sự yêu mến của người xung quanh nhờ tính cách náo nhiệt, tinh thần nhiệt huyết của mình.

Chậu cây mini để bàn đẹp rẻ

Chậu cây mini để bàn đẹp rẻ

2. i) Cây phong thủy tuổi Dậu

Tuổi Dậu đại diện cho sự năng động, nhiệt huyết và sôi nổi. Người tuổi Dậu luôn giữ tình thần tích cực, tràn đầy năng lượng trong mọi hoàn cảnh. Họ có tính cách tốt bụng, thẳng thắn và tinh thần trách nhiệm cao nhờ vậy được mọi người yêu quý và tin tưởng. Người tuổi Dậu thường là một phần quan trọng trong một tập thể, có tầm ảnh hưởng lớn tới cộng đồng.

Cây huyết giác

Cây huyết giác

2. k) Cây phong thủy tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là những người hiền hậu, chăm chỉ, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Tuổi Tuất cũng là những người rất cẩn thận, kiên định và có lập trường vững vàng trong mọi việc. Nhờ vậy, họ dễ dàng có được sự tin tưởng của mọi người.

Cây ô liu địa trung hải 2 nhánh xòe

Cây ô liu địa trung hải 2 nhánh xòe

2. j) Cây phong thủy tuổi Hợi

Tuổi Hợi được biết đến là người giàu lòng nhân ái, yêu thương mọi người. Họ có lối sống tự do, phóng khoáng nên trong công việc và cuộc sống được rất nhiều người yêu mến. Nhờ đức tính chăm chỉ và tài năng của mình, người tuổi Hợi có thể xây dựng được một dự nghiệp vững chắc, ổn định.

Cây chuối cảnh giả

Cây chuối cảnh giả

III. Các loại cây phong thủy được yêu thích nhất hiện nay

Bất kỳ loại cây xanh phong thủy nào cũng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Top 7 loại cây phong thủy được yêu thích nhất hiện nay:

  1. Cây Phú Quý: Là cây lọc không khí hiệu quả, không đòi hỏi nhiều ánh sáng và chỉ cần giữ cho đất đủ ẩm nên Phú Quý cũng trong top những cây phong thủy được sử dụng nhiều nhất. Cây có thể sinh trưởng ở dạng trồng trong đất hoặc cây thủy sinh, tùy theo sở thích của bạn. Ngoài ra, vì có màu đỏ ở lá và thân nên Phú Quý cũng đặc biệt phù hợp với mệnh Hỏa.
  2. Cây Kim Ngân:  Cây Kim Ngân là loài có sự phát triển và sinh trưởng rất tốt, khả năng chịu hạn và thiếu ánh sáng cao nên không cần chăm sóc nhiều. Ngoài ra, thế cây đẹp, là đại diện cho sự giàu sang, phú quý nên đây là giống cây được lựa chọn phổ biến, đặc biệt với những gia đình kinh doanh, buôn bán.
  3. Cây Sen đá: Chính vì vẻ ngoài của Sen đá như một bông hoa sen, nơi Phật ngồi thiền, Sen đá được tượng trưng cho sự an yên. Giúp xua đi những muộn phiền trong cuộc sống, mang lại một không gian sống bình yên cho gia chủ. Không những vậy, Sen đá còn mang lại sự may mắn, mang lại phú quý tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, trong công việc cây Sen đá tượng trưng cho sự thăng tiến trong cộng việc, cải thiện mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau.
  4. Cây Phát Tài: Đúng như cái tên được đặt, cây Phát tài mang đến sự phát triển về công việc làm ăn, được người ta tin rằng mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên khi trồng cây Phát tài, gia chủ cũng nên lựa chọn số lượng cây cho phù hợp. Chẳng hạn như, gia chủ tránh trồng bốn cây, vì trong dân gian vị trí số bốn là vị trí của chữ “tử” trong câu “sinh – lão – bệnh – tử”. Gia chủ có thể chọn trồng hai cây với ý nghĩa hạnh phúc được nhân đôi.
  5. Cây Ngũ Gia Bì: Cây Ngũ Gia Bì cảnh có thể lọc không khí, đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả. Đặc biệt cây rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần thêm nước và cho cây tắm nắng khoảng 1 tuần/ lần là đủ. Loài cây này đặc biệt phù hợp với tuổi Dần.
  6. Cây Lưỡi Hổ: Trong phong thủy, cây Lưỡi hổ được tượng trưng cho hình ảnh chú sơn lâm, giúp bảo vệ gia chủ tránh xa tà ma, vận xấu. Bên cạnh đó, cây Lưỡi hổ mọc thẳng tấp thể hiện sự quyết đoán trong mỗi con người. Cây Lưỡi hổ còn mang lại tiền tài, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, gia chủ nên đặt cây lưỡi hổ ở văn phòng làm việc, trong ngôi nhà của mình, vì chúng mang lại cảm giác thoải mái, giúp giảm stress và mang lại màu sắc tươi mới. Không những thế, cây Lưỡi hổ còn có tác dụng chữa bệnh, chữa lành vết thương.
  7. Cây Kim Tiền: Cùng với ý nghĩa trong chính cái tên Kim tiền, sự xanh tốt của nó cũng là tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Tuy vậy, cây Kim tiền có thành phần gây mẩn cảm đối với một số người nên gia chủ cần cân nhắc vị trí đặt cây để tránh làm hại đến sức khỏe.

IV. Nên sử dụng cây phong thủy cho những không gian nào?

Cây trồng phong thủy trên thị trường hiện nay hết sức đa dạng. Cây có thể được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Từ phòng khách, phòng ngủ đến không gian phòng kín như phòng làm việc, văn phòng công ty…Vì thế, chúng ta nên lựa chọn thật kĩ những loài cây nào phù hợp với những mục đích mà chúng ta hướng đến.

cay-chuoi-trang-tri-noi-that-1

cay-chuoi-trang-tri-noi-that-1

1. Cây phong thủy trồng trong nhà

Đây là lựa chọn phổ biến nhất khi trồng cây cảnh hay cây phong thủy. Cây được trồng trong nhà có kích thước khá đa dạng, từ nhỏ tới lớn, tùy vào vị trí đặt để lựa chọn cho phù hợp. Bạn nên chọn nhiều loài cây hợp mệnh khác nhau và đặt chúng trong nhiều không gian cùng lúc. Điều này sẽ tăng tính thẩm mỹ tối đa cũng như mang lại sự may mắn hoàn hảo nhất.

2. Cây phong thủy để bàn

Cây để bàn là lựa chọn hoàn hảo cho môi trường văn phòng, công ty. Các loại cây phong thủy để bàn làm việc có kích thước nhỏ, tuy nhiên lại đa dạng về màu sắc cũng như hình thái, đặc biệt là phần lá cây. Với những loại cây này, bạn có thể lựa chọn cây trồng chậu đất truyền thống hoặc cây trồng thủy sinh.

3. Cây cảnh phong thủy trong phòng khách

Phòng khách có thể coi là “bộ mặt” của gia đình, là nơi cho các vị khách những ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà. Vì vậy, tính thẩm mỹ của căn phòng này là rất quan trọng. Không gian phòng khách sẽ trở nên sang trọng và nổi bật hơn hẳn nếu được trang trí bằng những chậu cây cảnh bắt mắt. Thêm vào đó, phòng khách cũng là nơi quyết định sự may mắn cho cả ngôi nhà. Vì vậy cây phong thủy sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho không gian này.

4. Cây phong thủy trước nhà

Nếu bạn đang phân vân nên trồng cây gì trước nhà để tăng vượng khí thì lựa chọn cây cảnh phong thủy sẽ phù hợp nhất. Khác với cây trồng trong phòng khách, cây trồng trước nhà sẽ có kích thước lớn hơn hẳn. Khu vực hai bên hiên trước nhà sẽ là vị trí đặt cây phù hợp nhất.

Để tìm mua các loại cây giả trang trí phong thủy hợp mênh, đúng tuổi giúp gia chủ thu hút may mắn và tài lộc, bạn hãy tìm hiểu ngay tại đây. Hãy theo dõi F20Beauty để xem thêm những sản phẩm mới lạ và độc đáo nhất.

 

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image