Bể cá phong thủy

Bể cá phong thủy decor để bàn là món đồ phong thủy đem đến cho gia chủ tài lộc, vượng khí giúp đem luồng khí tốt vào trong không gian nhà cửa

Bể cá phong thủy minivật phẩm phong thủy thịnh hành không thể bỏ qua trong xu hướng thiết kế nội thất. Đối với những người mang mệnh thủy, bể cá mini để bàn mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Trong một ngôi nhà phải cân bằng các yêu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cuộc sống thành thị ngày nay, việc đem Thủy vào nhà rất khó. F20Beauty sẽ bật mí cho bạn mẹo nhỏ khắc phục yếu tố này chính là sở hữu một bể cá phong thủy mini thiết kế trang trí nội thất, tại các phòng ngủ, phòng làm việc.
 
Xã hội hiện đại ngày nay, trang trí nhà cửa không chỉ hướng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà con người còn quan tâm đến cảnh quan phong thủy.  Bởi theo quan niệm phương Đông, phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Việc lựa chọn các vật phẩm trang trí phong thủy vô cùng được đề cao. Và chúng ta không thể không nhắc tới bể cá mini để bàn, món đồ phong thủy vừa có vẻ đẹp thẩm mỹ, mang lại lợi ích phong thủy. Hơn nữa đó là thú vui tao nhã, giải tỏa căng thẳng cực tốt.

Bể cá phong thủy mini

Bể cá phong thủy mini

1. Lợi ích của bể cá phong thủy mini.

1.1 Bể cá phong thủy mini – Sản phẩm Decor nghệ thuật ấn tượng, đa không gian

Hình dáng nhỏ xinh, bể cá mini là lựa chọn tối ưu mang thiên nhiên vào không gian của bạn. Để đáp ứng thị hiếu tiêu dùng hiện nay, bể cá mini được thiết kế với nhiều hình thức đa dạng. Bể cá treo, bể cá để bàn có giá treo, bể cá đặt nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Chất liệu cũng vô cùng phong phú: thủy tinh, nhựa mica trong suốt hoặc mica màu, nhựa ABS… Phù hợp với sở thích nhiều đối tượng khách hàng.

Bể cá phong thủy mini

Bể cá phong thủy mini

1.2 Bể cá mini với những lợi ích phong thủy

Theo phong thủy, bể cá mini là vật tốt lành tượng trưng của thủy trong ngũ hành . Nó đem lại tài lộc, vận may cho gia chủ. Chỉ cần đặt đúng chỗ, chọn đúng loại cá hợp mệnh - “ Tiền vào như nước”. Chính vì thế bể cá mini rất hay được đặt tại bàn làm việc. Ngoài ra còn được trang trí ở phòng khách, bàn đón tiếp, treo trang trí ở gầm cầu thang… Đây là những vị trí tốt phát huy tác dụng chiêu tài hút lộc của bể cá mini.

be-ca-mini-5-la-sen

be-ca-mini-5-la-sen

1.4 Bể cá phong thủy mini mang lại những tác động tích cực cho sức khỏe

Ngày nay từ thành thị đến nông thôn, nhu cầu chơi cá cảnh đều rất nhiều. Bởi vậy, những bể cá phong thủy mini nhỏ xinh là vô cùng lí tưởng. Chúng mang thiên nhiên vào không gian của bạn. Giúp bạn giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi và cuộc sống thêm sinh động.
Bể cá phong thủy mini được coi là vật phong thủy cân bằng âm dương. Chúng khiến không gian của bạn có thêm luồng khí tốt, vượng cho sức khỏe. Theo tâm linh, nước là thủy sẽ gột rửa những bụi bẩn về cả thể xác lẫn tâm hồn con người. Khiến cho bạn có tinh thần, nhiệt huyết để làm việc. Đồng thời, sẽ có những giây phút thoải mái hơn sau giờ làm việc.

Bể cá phong thủy mini

Bể cá phong thủy mini

1.5 Đặt bể cá phong thủy mini đúng cách

Theo phong thủy, trong không gian sẽ chia thành 2 khu vực: Thanh Long và Bạch Hổ. Thanh Long là khu vực  từ tâm nhà về phía bên trái. Bạch hổ là từ tâm nhà về bên tay phải. Thanh Long là khu vực động, nên có thể sử dụng các vật trang trí chuyển động như bể cá. Còn Bạch Hổ tượng trưng cho khu vực tĩnh, vì vậy không nên đặt bể cá ở khu vực này.
 
Theo phong thủy, những vị trí sau không nên đặt bể cá:
- Phòng ngủ: Đặt bể cá ở đây sẽ dễ mất mát về tài chính, tiền bạc.
- Phòng bếp: Dễ gây bất hòa trong các mối quan hệ gia đình, đặc biệt là sức khỏe. Bởi lửa luôn kị với nước.
- Kiêng đặt dưới ban thờ: Bởi sự chuyển động của nước sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh linh thiêng.
- Kiêng đặt dưới tượng thần: “ Chính thần hạ thủy” sẽ gây tán gia bại sản.
Đồng thời, bể cá nên chọn hướng phù hợp với tuổi của người nuôi.

1.6 Cách lựa chọn bể cá mini hợp phong thủy

1.6.1 Cách chọn bể

Hiện nay hình dạng kích thước bể cá tương đối đa dạng. Nhưng theo phong thủy, bể cá nên chọn hình tròn, sâu lòng, đáy rộng. Thể hiện sự tròn trịa. Đáy rộng nở hậu kích tài vận. Tuy nhiên, cần tùy thuộc vào vị trí mà ta có thể lựa chọn hình dáng bể phù hợp. Song hình tròn vẫn là tối ưu.

be-ca-de-tron-3-la-sen-phun-suong-led-doi-mau-1

be-ca-de-tron-3-la-sen-phun-suong-led-doi-mau-1

1.6.2 Cách chọn cá

Màu sắc của cá nên phù hợp với gam màu hợp tuổi của gia chủ. Tuổi thích hợp nhất để nuôi cá là Mộc, bởi quan niệm Thủy sinh Mộc rất tốt. Các tuổi mang mệnh Thủy, Thổ, Kim đều có thể nuôi cá. Duy nhất người mang mệnh hỏa không nên nuôi bởi hỏa rất khắc với Thủy.
- Người mệnh Mộc: Bể quay hướng Bắc, cá màu xanh lá cây.
- Người mệnh Thổ: Quay hướng Tây Nam, cá màu xanh dương.
- Người mệnh Kim: Quay hướng Bắc, cá màu trắng.
- Người mệnh Thủy: Quay Bắc hoặc đông, cá màu trắng hoặc xanh lá cây.

Chọn cá với màu sắc đúng tuổi hợp mệnh

Chọn cá với màu sắc đúng tuổi hợp mệnh

XEM THÊM