Trong đời sống hiện đại ngày nay đồng hồ treo tường không chỉ là vật dụng thường ngày để quản lý thời gian nữa mà chúng còn là một trong những vật dụng đóng góp 1 phần không nhỏ vào việc trang trí nội thất cho căn nhà của bạn. Cửa hàng đồ trang trí nội thất trực tuyến F20Beauty xin cung cấp cho bạn một vài ý kiến chọn lựa các mẫu đồng hồ treo tường đẹp phù hợp với kiến trúc và phong cách thiết kế mỹ thuật của ngôi nhà.

Ngày nay, với việc ứng dụng công nghệ trong việt thiết kế, nhiều mẫu mã đồng hồ treo tường đã được ra đời trên rất nhiều vật liệu khác nhau mà ngày xưa chưa từng xuất hiện như: gỗ, nhôm, kim loại màu, thạch cao, bột đá, nhựa Polyresin .. chính điều này đã giúp cho sản phẩm bền bỉ hơn với thời gian.
Đồng thời việc sử dụng các phần mềm thiết kế 3d đã đem đến sự sáng tạo phá cách giúp cho nhựng chiếc đồng hồ treo tường bỏ đi được vỏ ngoài thô cứng, nặng nề và thay vào đó là những họa tiết trang trí thanh thoát đầy tính mỹ thuật.

Đồng hồ treo tường đẹp phong cách Châu Âu

Một sản phẩm tiêu biểu cho trường hợp này bạn có thể dễ dàng nhận ra trên những chiếc đồng hồ treo tường thạch cao – đây là loại đồng hồ treo tường mới được làm từ vật liệu bột đá tự nhiên kết hợp với nhựa polyresin, mang đặc tính dễ tạo hình, vẻ ngoài sản phẩm tinh tế mềm mại kết hợp với các công đoạn sản xuất hoàn toàn từ bàn tay của các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm.

Chủng loại sản phẩm đồng hồ treo tường quả lắc thạch cao  phù hợp trang trí các không gian mang phong cách phong cách tối giản kết hợp với cách phối màu pastel chủ đạo. Những họa tiết mềm mại trên mặt đồng hồ thường được lấy ý tưởng từ các chủ đề thường được thấy trong văn hóa Châu Âu như: cặp chim bồ câu , hoa hồng, hoa Forget Me Not … sẽ tạo nên điểm nhấn trung tâm cho nhà ở.

Đồng hồ cặp chim bồ câu
Được làm bằng thạch cao, lấy chủ đề tính yêu hạnh phúc.

Đồng hồ treo tường phong cách hiện đại Bắc Âu

Trang trí nội thất hiện đại theo phong cách Bắc Âu hiện tại đang là xu hướng đang được nổi tại Việt Nam. Phong cách mỹ thuật trang trí này kết hợp nhuần nhuyễn giữa các vật dụng trang trí như vải vóc, đồ gỗ, đồ trang trí, tranh treo tường, đồng hồ … kết hợp giữa sự hiện đại với một chút nhấn nhá hoài cổ. Đây là phong cách trang trí hiện đại, đẹp lại không tốn nhiều chi phí trang trí nhà ở nên được thường được lựa chon trong các căn nhà kiểu cách Châu Âu.

Một chiếc đồng hồ treo tường cao cấp theo phong cách Scandinavia này thường được thiết kế rất đơn giản nhưng tính tế trong từng chi tiết nhỏ, từ sử dụng cách phối màu trong bảng màu lạnh trắng, xám, đen … đây là các màu rất dễ kết nối các vật dụng trang trí khác với bức tường trong căn phòng khiến cho điểm nối tiếp giữa ngôi nhà thêm hài hòa góp phần làm nổi bật chủ ý thiết kế nội thất nhà ở.

Đồng hồ treo tường hoa
Đồng hồ treo tường hoa

Đồng hồ treo tường chim công / khổng tước

Từ lâu chim công hay khổng tước là loài chim mang nhiều sắc thái trong văn hóa dân gian, trong thần thoại Hy Lạp chim công là loài chim đẹp đẽ đại điện cho vị thần Hera, thường xuất hiện trong các khu vườn của các vị thần đại là biểu tượng của quyền lực, hạnh phúc, và sự giàu có. Đối với người Á Đông chúng ta chim công thường hay xuất hiện trong tranh ảnh, phù điêu, điêu khắc với ngụ ý mong muốn được tiêu trừ tai ách, khổ nạn, bệnh tật, ma quỷ, từ đó mang đến cho thế gian sự cát tường, như ý.

Với các mẫu đồng hồ chim công được làm bằng sắt như hình dưới đây, ngay từ cái nhìn đầu tiên đã thấy toát lên vẻ đẹp rực rỡ.  Với kỹ thuật gia công tinh tế đầy khéo léo dưới bàn tay các nghệ nhân, đâu đấy trong những chiếc đồng hồ chim công này sẽ góp phần tô điểm và làm điểm nhấn ngay từ đầu cho nội thất của ngôi nhà. Những viên pha lê bằng đá được đính trên các lông vũ theo thứ tự thích hợp đủ màu sắc càng làm tăng phong cách sang trọng, độc đáo và đầy tính nghệ thuật cho không gian.