Chọn dụng cụ thiết bị phòng bếp nhà hàng khách sạn đẹp - F20Beauty

Chọn dụng cụ thiết bị phòng bếp nhà hàng khách sạn đẹp

Nhà bếp được xem như linh hồn của bất kì nhà hàng khách sạn nào. Vì vậy, trước khi nghĩ đến việc xây dựng một nhà hàng tuyệt vời, bạn cần nghiêm túc xem xét cách thiết lập một căn bếp hoàn hảo trước. Mà một căn bếp hoàn hảo lại đòi hỏi việc chọn lựa những dụng cụ thiết bị cho phòng bếp cũng phải chính xác và hợp lí nhất. Hôm nay, hãy cũng chúng tôi đi tìm những gợi ý cho dụng cụ thiết bị cho phòng bếp nhà hàng khách sạng đẹp lung linh nhé!

Một căn bếp được thiết lập tốt sẽ góp phần thúc đẩy nhà hàng khách sạn của bạn thành công hơn. Thiết bị dụng cụ được chọn đúng loại, đặt đúng nơi mới giúp đầu bếp và nhân viên thực hiện tốt món ăn, phục vụ khách hàng tốt nhất.

Dụng cụ thiết bị phòng bếp

Dụng cụ thiết bị phòng bếp

I. Lựa chọn thiết bị cho phòng bếp trang trí nhà hàng khách sạn quan trọng như thế nào?

Thứ nhất, khi bạn lựa chọn đúng và đủ các dụng cụ phòng ăn, đầu bếp nhà hàng sẽ thực hiện các món ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất với những dụng cụ họ cần. Đầu bếp và nhân viên còn có cơ hội nghiên cứu món ăn mới, mở rộng thực đơn cho nhà hàng.

Thứ hai, các thiết bị dụng cụ phòng bếp còn dùng để trang trí phòng ăn nhà hàng khách sạn. Lúc thiết kế, kiến trúc sư thường sẽ rất tỉ mỉ trong bản thiết kế của phòng bếp và các vị trí lắp đặt của dụng cụ bếp. Bởi đều này ảnh hưởng đến phong cách, thái độ và đại diện rất nhiều cho phong cách chung của toàn bộ nhà hàng. Một phòng bếp đẹp, tinh tế sẽ khiến đầu bếp có hứng thú nấu ăn, nhân viên làm việc hiệu quả, nâng thẩm mỹ của món ăn lên rất nhiều.

Cuối cùng, khi lắp đặt các thiết bị dụng cụ một cách gọn gàng, tỉ mỉ và có logic thì công suất của nhà bếp được nâng cao hơn, nhất là trong những những giờ cao điểm. Thông thường nhà bếp của nhà hàng là nơi được nhiều người lui tới thường xuyên, dễ xảy ra tắc nghẽn trong giờ khách đông. Vì vậy, chọn thiết bị dụng cụ như thế nào là đủ, sắp xếp ra sao rất cần thiết để nhà bếp của bạn luôn hoạt động trơn tru và phục vụ khách hàng tốt nhất.

Dụng cụ thiết bị phòng bếp

Dụng cụ thiết bị phòng bếp

II. Dụng cụ thiết bị cho phòng bếp nhà hàng khách sạn đẹp lung linh

Nhà bếp có nhiều chi tiết hơn bạn tưởng rất nhiều, một nhà bếp tiêu chuẩn cần đáp ứng đủ nhiều khu vực như như vực nấu bếp, khu vực chuẩn bị, khu vực cửa hàng, kho lạnh, khu vực rửa, khu vực thực phẩm và khu nhân viên. Tất nhiên, để phục vụ cho mỗi công đoạn ở các khu vực trên bạn cần những thiết bị nhà bếp phù hợp.

1.Tủ lạnh và khu vực làm lạnh, bảo quản

Để phục vụ cho bộ phận làm lạnh của nhà bếp, các thiết bị như tủ lạnh, tủ đông là cần thiết để bảo quản thực phẩm luôn tươi sống cho đến khi chế biến.

Một số lưu ý khi chọn tủ lạnh cho phòng bếp của bạn: hãy đo đạc cẩn thận kích thước bên ngoài và bên trong không gian nhà bếp của bạn trước mua tủ lạnh. Để đảm bảo kích thước của tủ lạnh hoặc tủ đông phù hợp với bếp, không choáng chỗ hoặc gây cản trở. Tiếp theo chọn loại tủ lạnh khác nhau cho các nhu cầu khác nhau của nhà bếp, mức độ sử dụng khác nhau hay số lượng khách hàng phục vụ.  Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn cho nhà hàng của mình.

Tủ lạnh 4 cửa thường được sử dụng trong nhiều nhà hàng để bảo quản thực phẩm.

2. Các thiết bị sơ chế thực phẩm

Thường thì ở khu vực sơ chế có một số dụng cụ như: dao chặt, dao thái, kéo, rỗ, hủ nhựa, thớt gỗ, máy xay sinh tố, tô, thùng rác, máy xay thịt, máy đánh nhân… Dùng để sơ chế các và xử lí các thực phẩm ban đầu. Các dụng cụ này nên treo vừa tầm, đặt ở các vị trí hợp lí, dễ thấy để dễ lấy khi dùng. Bên cạnh đó, các dụng cụ khác như bồ rửa inox, kệ luôn sử dụng chất liệu thân thiện, không gây ô nhiễm cho thực phẩm. Nên chọn loại dễ lau chùi, kích cỡ lớn để lưu trữ tốt hơn.

3. Dụng cụ chế biến món ăn

Nhắc đến các dụng cụ chế biến món ăn ở nhà hàng sẽ cảm thấy phổ biến và khá gần gũi với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Dễ hiểu thì chúng cũng là một số dụng cụ thường thấy trong nhà bếp gia đình, nhưng với kích cỡ lớn hơn, công suất lớn hơn. Cụ thể là bếp xào, nồi cơm điện, sững hấp, nồi áp suất, nồi nước lèo nhỏ, nồi nước lèo lớn, chảo, nồi lẩu, xẻng, vợt chiên, vợt lưới cán tre,… Dùng để chế biến món ăn từ thực phẩm đã xử lí ở công đoạn trên.

Có thể nói đây là các thiết bị quạn trọng phục vụ cho khu vực trọng yếu của nhà hàng, quyết định thành bại của món ăn trước khi đem đến thực khách. Các dụng cụ dụng để chế biến cần đầy đủ, chuyên dụng để món ăn có điều kiện nấu ngon nhất. Ngoài ra cần thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ, lau chùi cẩn thận, đổi mới theo thời kì để đảm bảo an toàn thực phẩm cho thức ăn.

4. Thiết bị dụng cụ để trang trí món ăn

Sau khi chế biến thì thức ăn sẽ được chuyển đến khu vực trang trí gồm một số thiết bị như bàn inox 3 tầng, đĩa inox, đĩa tròn, xe đẩy đồ chờ… để trang trí thức ăn lên đĩa. Các dụng cụ này cần sạch sẽ, chọn lựa kĩ, có thẩm mỹ để đảm bảo thức ăn được trang trí đẹp nhất khi đưa đến khách hàng.

5. Các dụng cụ ở khu vực rửa và để vật dụng nhà bếp

Vật dụng thường thấy ở đây là máy rửa bát, tủ sấy bát diệt khuẩn, kệ để chén. Chén bát xong nồi sau khi đem đến đây sẽ được làm sạch và diệt khuẩn để dùng cho lần sau.

III. Tổng hợp những thiết bị cần thiết cho phòng bếp khách sạn lung linh của bạn

Để giúp bạn dễ dàng thống kê và chuẩn bi các thiết bị cần thiết cho phòng bếp nhà hàng của bạn, chúng tôi liệt kê lại các thiết bị như sau.

 1. 1.Tủ lạnh 4 cửa : lưu trữ
 2. Máy đánh nhân: máy thái
 3. Máy xay thịt
 4. Bếp xào
 5. Lò khè
 6. Tủ lạnh: lưu trữ
 7. Bồ rửa inox
 8. Kệ
 9. Bàn Inox 3 tầng
 10. Sững hấp
 11. Nồi áp suất
 12. Nồi nước lèo nhỏ
 13. Nồi nước lèo lớn
 14. Thớt gỗ
 15. Chảo
 16. Nồi lẩu
 17. Dao chặt
 18. Dao thái
 19. Kéo
 20. Thố
 21. Đĩa inox
 22. Đĩa tròn
 23. Rỗ
 24. Hủ nhựa
 25. Vợt chiên
 26. Vợt lưới cán tre
 27. Xẻng
 28. Máy xay sinh tố
 29. Cân 2kg
 30. Thùng rác
 31. Kệ inox
 32. Nồi cơm điện

Dụng cụ thiết bị phòng bếp

Dụng cụ thiết bị phòng bếp

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn để hiện thức hóa một căn bếp hoàn hảo cho nhà hàng tuyệt vời của riêng bạn. Nếu cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Xem thêm những món đồ dụng cụ phòng bếp cực kì duyên dáng và xinh đẹp tại đây.

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image