2 loài Hoa trang trí Tết 2021 - Mang đậm linh hồn Tết Việt - F20Beauty

2 loài Hoa trang trí Tết 2021 - Mang đậm linh hồn Tết Việt
Khi những bông hoa Mai, hoa Đào bung cánh cũng là lúc báo hiệu xuân sang. Tết đến xuân về, tất thảy lòng người đều mong cầu cuộc sống tươi vui, hạnh phúc. Và trong không khí ấy không thể thiếu hóa mai, hoa đào. Đó là linh hồn của Tết Việt, tượng trưng cho may mắn, bình an. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hai loại hoa trang trí tết 2021 này nhé!

Hoa Mai và Hoa Đào trong trang trí Tết 2021

Hoa mai

Nhắc đến hoa mai là nhắc đến mùa xuân phương Nam. Hoa màu vàng, năm cánh, bảy cánh nở đúng dịp Tết Nguyên đán. Trưng hoa mai ngày Tết là biểu tượng cho một năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý. Theo quan niệm của những người dân Nam Bộ, mai càng nhiều cánh, nhiều cành càng thể hiện năm sung túc, đại cát đại lợi.

Thấy hoa mai là thấy Tết về

Thấy hoa mai là thấy Tết về

Chơi hoa mai ngày Tết là một nghệ thuật, và chọn mai đẹp chơi Tết đòi hỏi người chơi có con mắt nghệ sĩ. Nghĩa là chọn mai không chỉ đẹp, lâu tàn, mà còn mang ý nghĩa phong thủy, thu hút vượng khí. Kinh nghiệm chọn mai là nên chọn những cây mai có thứ lớp, các nhánh cân đối, vững chắc. Nụ hoa mai to mập, nhiều lộc cũng là dấu hiệu cho thấy một cây mai đẹp.
Hoa mai có nhiều loại, nguồn gốc và màu sắc phong phú. Theo thống kê có tất cả 32 loại hoa mai khác nhau. Có thể kể tên một số loại mai như mai Yên Tử, mai vàng, mai mơ, mai đỏ, mai hồng, mai tứ quý… Mỗi loại đều có những vẻ đẹp cuốn hút rất riêng. Tuy nhiên để trưng cho ngày Tết thì người ta vẫn chuộng hoa mai vàng hơn cả.

Hoa đào

Nếu như miền Nam có hoa Mai khoe sắc nổi bật trong ngày Tết thì miền Bắc có hoa Đào. Hoa Đào với những cánh hồng chúm chím, nở rộ vào đúng tiết mùa xuân, báo hiệu một năm mới an vui, cát tường. Trưng hoa đào ngày Tết còn mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, đón vượng khí cho gia đình thêm nhiều lộc báu.

Hoa đào Tết - Biểu trưng cho một năm may mắn, tài lộc

Hoa đào Tết - Biểu trưng cho một năm may mắn, tài lộc

Cách chọn đào chơi Tết cũng là cả một nghệ thuật. Để có đào Tết đẹp, người chơi không những có gu thẩm mỹ tốt mà còn phải có những kiến thức, kinh nghiệm nhất định. Theo những nhà vườn lâu năm, mua đào cần theo không gian trong nhà, mua trưng ngoài sân hay đặt trên bàn thờ gia tiên. Sau đó khi chọn thì lưu ý quan sát kỹ về nhánh đào. Nhánh phải phân bố đều nhau. Tán đào phải tròn, nụ hoa mập và chúm chím nở.
Hoa đào có nhiều loại khác nhau như đào Sapa, đào Nhật Tân, đào bích, đào phai, đào rừng, bạch đào … Trong ngày Tết người ta vẫn chuộng đào bích, đào phai nhiều hơn cả.

Lợi ích khi dùng hoa mai giả, hoa đào giả

Những ai đã từng một lần tìm hiểu về hoa mai giả, hoa đào giả để trưng trong ngày Tết chắc chắn sẽ thấy bất ngờ vì sự đa dạng và tinh tế của nó. Có một thực tế là trông chúng không khác gì hoa thật. Và nhiều khách hàng đã lựa chọn hoa mai giả, hoa đào giả để tô điểm cho không gian trong những ngày đầu năm mới.

Mai giả tinh tế không khác gì mai thật

Mai giả tinh tế không khác gì mai thật

Nếu như hoa tươi trưng vài ba ngày đã tàn, cánh rụng rơi lả tả thì hoa giả lại khác. Chúng sử dụng quanh năm, có thể nói là mãi mãi. Người chơi hoa cũng không cần phải bận tâm chăm sóc, cắt lá tỉa cành như hoa thật. Không những thế, chủng loại hoa cũng rất đa dạng. Khách hàng không khó khăn để tìm kiếm một chậu hoa đào giả, hoa mai giả như ý để chơi Tết.
Có một thực tế đó là hoa mai giả, hoa đào giả có màu sắc bắt mắt hơn cả hoa thật. Hoa đào, hoa mai có cánh mỏng manh, việc di chuyển chúng thường khiến lá hoa và cánh hoa bị ảnh hưởng. Còn với hoa đào giả, hoa mai giả thì khách hàng hoàn toàn yên tâm. Không những vậy, màu sắc của chúng còn rất bắt mắt, sinh động.
So với hoa tươi, hoa đào, hoa mai giả cao cấp có giá cao hơn. Nhưng đổi lại thời gian sử dụng được lâu hơn và không phải mất công chăm sóc trong những ngày Tết bận rộn. Đó là lý do ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hoa mai, hoa đào giả làm hoa trang trí tết trong mỗi dịp xuân về.

Một nhánh đào giả mang không khí xuân ấm áp không kém gì hoa thật

Một nhánh đào giả mang không khí xuân ấm áp không kém gì hoa thật

Có rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khác của hoa mai giả, hoa đào giả. Dù là hoa thật hay giả thì chúng vẫn mang không khí mùa xuân về với mọi nhà. Liên hệ ngay để được tư vấn và mua những sản phẩm hoa giả đẹp, chất lượng!

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image