Hoa bỉ ngạn hiện đang là loại hoa dần được nhiều người biết đến, cũng như mua về trồng, để trang trí không gian nhà ở vì những lợi ích đặc biệt về cả phong thủy và trong đời sống hàng ngày. Có lẽ bạn đã biết, hoa bỉ ngạn luôn đi liền những truyền thuyết và mang một ý nghĩa đặc biệt về mặt tâm linh. Do vậy, loài hoa này đã gây sự tò mò cho không ít người đam mê phong thủy nhà ở nói riêng và yêu thích văn hóa Á Đông nói chung. Để hiểu rõ thêm về loài hoa này, bài viết dưới đây sẽ nêu ra các lợi ích nổi bật của hoa bỉ ngạn đối với đời sống con người khi dùng cho trang trí nhà cửa.

Lợi ích trồng hoa bỉ ngạn
Lợi ích trồng hoa bỉ ngạn

Tìm hiểu lợi ích của hoa bỉ ngạn trong phong thủy

1. Lợi ích về phong thủy khi trồng hoa bỉ ngạn trong nhà

1.1 Là cầu nối tâm linh với ông bà tổ tiên

Nhắc đến hoa bỉ ngạn, chắc hẳn mọi người đều liên tưởng đến sự bi thương và chia ly. Tuy nhiên, suy nghĩ đó của chúng ta hầu hết đều do bị ảnh hưởng bởi các truyền thuyết xa xưa. Ít ai biết rằng, bỉ ngạn khi được trồng ở trong nhà sẽ giống như một sự kết nối tâm linh giữa những con cháu cùng với ông bà tổ tiên. Nhờ đó, chủ nhà cũng những thành viên trong gia đình có thể nhận được sự phù hộ và bảo vệ của ông bà tổ tiên ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Hoa bỉ ngạn trắng
Hoa bỉ ngạn trắng

1.2 Là món quà phong thủy đem lại may mắn

Chọn màu hoa bỉ ngạn phù hợp bản mệnh để làm quà tặng ý nghĩa

Ngoài ra, theo các chuyên gia về phong thủy, loài hoa này cũng rất phù hợp để biếu tặng trong các dịp tân gia, lễ chúc mừng,… Bạn chỉ cần chú ý chọn màu sắc hoa sao cho phù hợp với bản mệnh người được nhận, chắc chắn đây sẽ là một món quà độc đáo, đem lại nhiều sự may mắn và thành công vượt bậc cho người nhận.

2. Công dụng của hoa bỉ ngạn trong đời sống con người

Công dụng nổi bật của hoa bỉ ngạn trong đời sống con người
Công dụng nổi bật của hoa bỉ ngạn trong đời sống con người

2.1 Phòng trừ cỏ dại

Trong lá của hoa bỉ ngạn có chứa một số hợp chất này có khả năng ức chế được sự phát triển cỏ dại. Vì vậy, loài hoa này cũng rất phù hợp để trồng trong vườn hay ở các công viên.

2.2 Giúp giảm sưng, diệt côn trùng hiệu quả

Mùi hương của bỉ ngạn được các nhà nghiên cứu đánh giá là có thể xua đuổi một số loài động vật nhỏ như chuột, muỗi và một số loài côn trùng khác. Bên cạnh đó, loài hoa này còn có khả năng giảm sưng đau do các nốt mụn trên cơ thể.

2.3 Dùng để điều chế thuốc

Các chất có trong củ của cây bỉ ngạn tuy gây hại cho con người nếu ăn phải, nhưng lại có tác dụng hỗ trợ giảm đau, chống viêm và điều trị ung thư.

Trồng hoa bỉ ngạn trong nhà đem lại nhiều lợi ích
Trồng hoa bỉ ngạn trong nhà đem lại nhiều lợi ích

Với các thông tin hữu ích trên, hy vọng các bạn đã có thêm hiểu biết về những lợi ích trong phong thủy và đời sống con người khi trồng hoa bỉ ngạn trong nhà. Xin cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của các bạn độc giả. Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của tất cả các bạn độc giả và hẹn gặp lại trong những bài viết khác nhé!