Polyresin hay còn gọi là nhựa thủy tinh là một loại nhựa tổng hợp không độc hại với môi trường. Polyresin có đặc tính chịu nhiệt, độ bền cao như kim loại. Trong quá trình sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ ban đầu nhựa resin ở trạng thái lỏng, với đặc tính dễ lưu động và tạo dáng hình, nhựa lỏng resin được pha chế với các vật liệu khác như bột thạch cao, đá, kim loại và đổ vào khuôn đúc. Các thành phẩm thô có đặc tính chịu nhiệt, kháng va đập, chông thấm, dễ đẽo gọt tạo hình mỹ nghệ nên nhựa Polyresin được ứng dụng rộng rãi trong ngành trang trí nội thất nhà ở.

Thường được sử dụng để tạo nên các tác phẩm giả đá, giả gỗ, giả ngà voi nhựa polyresin khi pha trộn với các chất xúc tác khác cho ra sản phẩm có độ nặng vừa phải, bề mặt sáng bóng màu sắc đẹp, ẩn hiện các đường vân và có độ mát lạnh khi sờ vào. Ứng dụng rộng rãi thường thấy nhất là các sản phẩm linh vật may mắn thờ cúng hay sủ dụng Polyresin làm nguyên liệu chính bên cạnh các sản phẩm cao cấp bằng đá và ngọc thạch quý hiếm khác

 

Tượng toan nghê cỏng bắp cải
Tượng toan nghê cỏng bắp cải các linh vật thờ cúng thường sử dụng Polyresin làm nguyên liệu chính

Với đặc tính dễ tạo hình nhựa polyresin dưới tay các nghệ nhân thủ công lành nghề có thể dễ dàng sáng tạo và truyền cảm hứng lên các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mà không chịu giới hạn của nguyên vật liệu, từ các sản phẩm truyền thống như nến, bình hoa, đến các sản phẩm hiện đại như khung tranh, khung ảnh, tượng trang trí.Sử dụng các sản phẩm trang trí nhà cửa nghệ thuật bằng nhựa polyresin sẽ làm cho không gian sống của chúng ta càng thêm tinh tế ưu nhã, làm cho đời sống thị thành nhiều hơn một phần nhu hòa và ấm áp.

Tượng cặp hưu bạc
Tượng cặp hưu bạc