Những vật dụng trang trí phong thủy ngày tết

Những vật dụng trang trí phong thủy ngày tết

Những vật dụng trang trí phong thủy Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 này sẽ đem lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ cả năm:

Trang trí nhà vào dịp cuối năm là việc làm hầu như mọi gia đình chúng ta đều làm để chuẩn bị đón Tết. Vào những ngày đầu năm mới, chúng ta thường tiếp đón bạn bè, khách khứa đến thăm nhà. Vậy nên, bạn hãy đầu tư một chút vào việc trang trí ngôi nhà của mình thêm phần ấm cúng để vừa mang lại ấn tượng cho khách vừa mang lại niềm vui cho cả nhà. Ngoài việc dọn dẹp hay sơn sửa lại ngôi nhà thì lựa chọn những đồ vật trang trí đẹp mắt cũng là một phần không thể thiếu để mang thêm sắc xuân vào mỗi ngôi nhà.

Bạn có thể xem thêm các gợi ý về phong phong thủy, cách trang trí bố cục tại chuyên mục trang trí nhà cửa đón tết

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ ăn, thức uống, cỗ Tết…thì việc trang hoàng nhà cửa cũng rất được coi trọng. Ai cũng mong ngôi nhà có một “bộ mặt” mới để đón khách. Với suy nghĩa, đầu năm đàng hoàng, no đủ thì cả năm sẽ gặp nhiều may mắn, hầu hết các chị em ai ai cũng bỏ nhiều công sức trang hoàng nhà cửa để đón chào một năm mới trong không khí quây quần, ấm cúng. Hoa mai, hoa đào, câu đối đỏ, đèn lồng hay dây may mắn là những vật không thể thiếu khi trang trí nhà ngày Tết để đón một năm mới nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng bạn có biết rằng mỗi một vật dụng trang trí nhà ngày Tết nó liên quan đến phong thủy, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ. Nếu bạn trang trí nhà bằng những vật dụng dưới đây, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình một năm mới đầy may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

Vật dụng phong thủy trưng bày mang lại tài lộc

Những loại sản phẩm may mắn với màu sắc bắt mắt, vàng đỏ kết hợp với các hình tượng linh thú may mắn trong dân gian như: cóc kim tiền, tỳ hưu kết nối hình đồng tiền thường khắc kèm các từ cầu mong may mắn, phát tài cũng là một món đồ trang trí được khá nhiều gia đình yêu thích. Dây treo may mắn thường có màu đỏ hoặc màu vàng, được nhiều gia đình treo trên cây đào, mai, quất hay trên mâm ngũ quả tạo sự nổi bật cũng như đem tài lộc, phú quý đến với gia đình.

Chậu cây chiêu tài phát lộc

Chậu cây chiêu tài phát lộc

Trong làm ăn, mua bán hay cầu sung túc, ấm no người ta chọn mua cây chiêu tài để mong những điều tốt đẹp đến với mình. Cây chiêu tài thường được đặt cạnh bàn thờ thần tài, thổ địa, trên quầy tính tiền,...

Cóc ngọc ngậm tiền màu xanh

Cóc ngọc ngậm tiền màu xanh

Linh vật cóc thiềm thừ thường được đặt trên bàn thờ thổ địa, quầy thu ngân, bàn làm việc,.... Với hướng đặt mặt ngậm tiền quay vào trong, vì đây là hướng thể hiện thiềm thừ đang nhảy vô nhà để mang tài lộc đến với gia chủ.

Bộ tượng Phúc Lộc Thọ Khanh Ninh kèm phật bà quan âm

Bộ tượng Phúc Lộc Thọ Khanh Ninh kèm phật bà quan âm

Theo phong tục truyền thống của người dân Việt, tết đến ông bà ta sẽ treo tranh Ngũ Phúc hoặc đặt tượng Ngũ Phúc trong nhà để cầu Phúc Lộc đến với gia môn.

Tượng Ngũ Phúc vừa có thể cầu lộc (lộc phát đầy nhà), cầu phúc (con cháu đầy đàn), cầu thọ (trường thọ, thọ lâu dài), cầu khang (sức khỏe tốt), cầu ninh bình (gia quyến bình an). Chính vì những lẽ đó mà dân gian vẫn hay cung kính thờ tượng Ngũ Phúc để mong mọi điều bình an và may mắn đến với gia môn của mình.

 

Ngoài ra bạn còn có thể tìm hiểu thêm thông tin các sản phẩm trang trí phong thủy đem lại hạnh phúc và tài lộc khác tại link này

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image