Phong thủy học trong cuộc sống nói chung, trong thiết kế nhà ở ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện đại, ngày càng có nhiều người phi thường chú trọng đến vấn đề này trong bố cục và sử dụng các đồ trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên đa phần họ thường tập trung đến phòng khách và phòng vệ sinh mà quên hoặc bỏ mặt phòng ngủ. Theo thông kê khoa học, con người sử dụng 1/3 thời gian trong cuộc đời để ngủ do đó phong thủy phòng ngủ trực tiếp ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người ở và là một chủ đề đáng quan tâm. Hôm nay, F20Beauty muốn chia sẽ với bạn một phần về phong thủy trong phòng ngủ.

Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy
Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy

Đầu giường cần kê sát tường.

Đầu giường nhất định phải kê sát vào tường, kỳ thực phong thủy học trên thuyết pháp là căn cứ vào tâm lý con người mà hình thành. Nếu như đầu giường không được kê sát tường thì khi ngủ chúng ta sẽ có ảo giác là có người đứng ở đầu giường, khiến cho cảm giác bất an lo sợ làm cho giấc ngủ thấp thỏm không an.

Giường ngủ cần kê sát tường
Giường ngủ cần kê sát tường

 

Đặt giường ngủ ngay vị trí tài vị

Phương vị tài vị thường ngay góc tà đối diện cửa, đặt giường ngủ tại vị trí này sẽ giúp tài vận của gia chủ hanh thông, muốn tốt hơn nữa thì bạn nên trưng bày các đồ trang trí may mắn như: chậu châu báo, cây tiền xu, tượng thần tài … để hội tụ khí tài vận.Tượng phước lộc thọ tài tửTượng phước lộc thọ tài tử

Đèn ngủ cần nhu hòa

Đèn ngủ nhất thiết phải nhẹ nhàng không được quá sáng cũng không được quá tối, tốt nhất là có chức năng tăng giảm độ sáng và màu vàng ấm áp, có như vậy thì giấc ngủ của con người mới được an ổn ngọt ngào. Một số người có thói quen đi vệ sinh lúc ban đêm, nếu đèn ngủ quá sáng sẽ làm cho họ có cảm giác rời giường ngủ đi vệ sinh không được ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học mà còn phù hợp với phong thủy “sảnh sáng phòng tối”

Một điểm cần lưu ý là phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi chúng ta không nên đặt quá nhiều tạp vật, đồ trang trí bên trong. Cần bố trí, thiết kế phòng ngủ sau cho ấm áp và ntinh tế nhất có thể.

Chúc các bạn có được một giấc ngủ an lành mỗi ngày.