Mội ngôi nhà hoàn hảo không chỉ có nghĩa là không bị ô nhiểm không khí. Trong cuộc sống hằng ngày. môi trường nhà ở có rất nhiều điểm, nhiều khâu cần lưu ý, chẳng hạn như: bố trí phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ và nhà bếp, thậm chí còn bao gôm cả việc lắp đặt và trang trí dụng cụ gia dình, điều hòa không khí, lựa chọn vị trí lắp đặt đồng hồ treo tường trong phòng khách… Ảnh hưởng của phong thủy tốt xấu ở những vị trí nêu trên đối với tình trạng của toàn bộ ngôi nhà là điều không thể xem nhẹ.

Phong thủy trong trang trí nhà ở hiện đại
Phong thủy trong trang trí nhà ở hiện đại

Lâm Ngữ Đường – nhà văn nổi tiếng Trung Quốc:

Tinh thần cơ bản của kiến trúc là hòa bình và thỏa mãn những gì đã đạt được, mà sữ thể hiện rõ nhất là ở kiến trúc nah2 vường riêng của người dân. Tinh thần này không “thẳng vút lên trời xanh” giống như đỉnh kiến trúc kiểu Gothic, mà ôm gọn cả trời đất, khiến cho con người sống trong đó cảm thấy vui ve. Nhà thờ Gothic ngụ ý về một tinh thần cao quý, trong khi các miếu đền, điện thờ Trung Hoa lại ngụ ý về một tinh thần thanh thản và tĩnh lặng.

Sự thanh thản và tĩnh lẵng về mặt tinh thần này được xuyên suốt trong phong thủy học nhà ở truyền thống. Nghĩa gốc của từ “nhà ở” là tĩnh mặc, dưỡng khí, yên thân lập phận, ý chỉ cuộc sống và tinh thần có chổ dựa. Và chúng ta với nền văn hóa truyền thống mấy nghìn năm, mọi người đều tin tưởng rằng “địa” có “linh” thì “nhân” mới kiệt. Vì vậy, phong thủy nhà ở ngày càng trở thành mối quan tâm lớn của mỗi người dân.

Chuyên mục kiến thức phong thủy hiện đại trong trang nhí nhà cửa này sẽ phần nào cung cấp cho bạn một số ý tưởng, các điều nên và không nên trong nghệ thuật trang trí bố cục nhà cửa hiện nay.

Chuyên mục tư vấn kiến thức phong thủy này được F20Beauty chú trọng trọng đưa ra những điều hợp kỵ liên quan đến một ngôi nhà hoàn thiện ( tức một ngôi nhà có thể khiến cho người sống trong đó có được trạng thái tốt về mặt thân thể, tinh thần, xã hội …); xuất phát từ góc độ khoa học để phân tích và chỉ dẫn cho mọi người hiểu thế nào là một ngôi nhà hoàn thiện và làm sao mới có thể khiến cho ngôi nhà của mình giúp ích cho sức khỏe, đồng thời xuất phát từ góc độ phong thủy học để tiến hành mô tả và bình luận những điều trên. Đây là một chuyên mục chuyên ngành về phong thủy nhà ở thực tế và đáng quý