Ngày cưới là một trong những ngày trọng đại nhất của đời người. Tuy nhiên, giai đoạn hôn nhân sẽ mang đến cho bạn nhiều thay đổi. Và để nhắc lại ngày hạnh phúc khi được về cùng nhau, các cặp đôi thường thể hiện tình cảm bằng những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới độc đáo và ý nghĩa. Bạn đã biết cách chọn quà như thế nào cho người bạn đời của mình chưa? Đừng bỏ lỡ những lời khuyên sau đây nhé!

I. Ý nghĩa của quà tặng kỷ niệm ngày cưới

Ngày nay, khi xã hội phát triển hiện đại và văn minh hơn, con người có đầy đủ vật chất và tình cảm cũng được thăng hoa. Không những ngày cưới mà những ngày kỷ niệm như đám cưới bông, đám cưới vàng, đám cưới bạc,… Hay các ngày mang ý nghĩa gắn kết các cặp đôi. Người ta thường tổ chức kỷ niệm ngày mà mình làm đám cưới vào đúng một năm hay 5 năm, 10 năm,… sau ngày hôn lễ. Đi cùng với đó, những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới cũng được gửi cùng với lời chúc, lời ngọt ngào dành cho bạn đời.

Đôi khi chỉ cần những lời chúc ngọt ngào cũng là món quà tặng tuyệt vời nhất
Đôi khi chỉ cần những lời chúc ngọt ngào cũng là món quà tặng tuyệt vời nhất

Quà tặng dành cho kỷ niệm ngày cưới có thể là hoa, những lá thư hay vàng, bạc, sách,… theo phong tục của từng quốc gia. Nhưng dù là món quà nào thì chúng cũng đều mang ý nghĩa gắn kết, hạnh phúc và hi vọng về một cuộc sống dài lâu bền chặt cạnh nhau.

II. Yếu tố nên quan tâm khi chọn quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho bạn đời

1. Sở thích của người được tặng

Nếu bạn muốn tặng một món quà cho vợ hoặc chồng mình nhân kỷ niệm ngày cưới thì điều tiên quyết chính là phải dựa trên sở thích của bạn đời. Mỗi một năm sau ngày cưới sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như đám cưới giấy (kỷ niệm 1 năm), người ta thường chọn quà tặng kỷ niệm ngày cưới là một cuốn sách.

Tuy nhiên, nếu bạn đời của bạn yêu thích những dòng viết tay của bạn hơn, bạn có thể thay bằng một bức thư hay ảnh chụp gia đình. Điều đó sẽ có ý nghĩa thực tế và phù hợp với sở thích của người sống cùng với bạn. Chỉ khi bạn đời thấy được tấm lòng và sự dụng tâm của bạn lên món quà thì tình cảm mới được thăng hoa nhất.

2. Ngân sách

Ngân sách dành cho quà tặng kỷ niệm ngày cưới cũng là một trong những yếu tố quyết định. Bạn không thể mua một viên kim cương gia trị xa xỉ khi kinh tế không ổn định. Bạn cũng không thể bỏ qua sự tiết kiệm của vợ chỉ để mua một chiếc xe đắt tiền trong khi gia đình không cần dùng tới chỉ để tặng trong ngày kỷ niệm đám cưới. Điều này sẽ gây ra tác dụng ngược lại và làm một ngày vui trở nên khó chịu. Hãy chọn những món quà phù hợp với ngân sách và đừng bỏ qua ý kiến của bạn đời nhé.

3. Cách tặng quà

Cách tặng một món quà sẽ là điều gây ấn tượng hơn là bản thân món quà đó. Nếu bạn không thể tổ chức một lễ kỷ niệm hoành tráng, hãy thật tinh tế khi tặng quà cho vợ/ chồng mình. Chắc chắn vợ bạn sẽ rất vui nếu bạn về nhà sớm nấu cơm và trong bữa tối lãng mạn tặng quà cho cô ấy.

III. Những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới mà bạn không thể bỏ qua

1. Album ảnh

Có rất nhiều cuốn album ảnh cưới được cất vào góc tủ vì cuộc sống bộn bề. Tuy nhiên, tại sao bạn không tiếp tục ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ là tiếp tục làm dày album ảnh gia đình lên nhỉ. Sau nhiều năm lật mở từng bức ảnh trong album, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều hồi ức đáng để nhắc nhớ. Có thể sau này, đó sẽ là món quà kỷ niệm 50 năm ngày cưới tuyệt nhất.

2. Tranh treo tường

Tranh treo tường hiện nay có khá nhiều kiểu và hình ảnh ý nghĩa. Bạn không cần phải tặng một bức họa nổi tiếng, đắt giá. Chỉ cần một bức tranh đẹp, đúng sở thích của bạn đời thì việc treo tranh ở một nơi dễ thấy trong căn nhà mà bạn đang sống cũng đủ để nhắc về cuộc sống hạnh phúc và sự kết nối với nhau. Nhìn vào món quà kỷ niệm ngày cưới này, bạn đời của bạn sẽ luôn thấy vui vì bạn còn dành tình cảm cho họ.

Bộ 3 bức tranh phù điêu thủy tinh Flamingo
Bộ 3 bức tranh phù điêu thủy tinh Flamingo

3. Đồng hồ treo tường

Thời gian là món quà quý giá nhất của cuộc sống. Một chiếc đồng hồ treo tường được tặng vào kỷ niệm ngày cưới sẽ mang ý nghĩa nhắc nhở về khoảng thời gian mà các bạn đã đi qua cùng nhau và thời gian phía trước còn dài. Bạn sẽ trân trọng những giây phút bên người vợ/ chồng của mình hơn.

Cặp đồng hồ chim bồ câu hạnh phúc
Cặp đồng hồ chim bồ câu hạnh phúc

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn quà là một bức tượng trang trí, kệ treo tường,… để giúp cuộc sống của các bạn gọn gàng, sinh động. Quan trọng nhất, món quà phải là thứ phù hợp với bạn, với người bạn đời và nằm trong khả năng kinh tế của cả gia đình.

Chim hồng hạc trang trí
Chim hồng hạc trang trí

Những gợi ý trên chắc hẳn đã phần nào giúp bạn biết đâu là quà tặng ngày cưới ý nghĩa cho người bạn đời của mình. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, đừng ngại ngùng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận sự tư vấn tận tình từ F20Beauty shop! Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt cho riêng mình.