Tặng quà cưới gì có ý nghĩa nhất

Tặng quà cưới gì có ý nghĩa nhất

Tặng quà cưới gì có ý nghĩa nhất ngoài phong bì.

Trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể, hình thức tặng phong bì ngày nay được coi là thói quen của người Việt ta, phong bì tiền như lời gởi gắm chúc phúc đối với "đôi trai tài gái sắc" .  Không thể phủ nhận khi chọn quà cưới là phong bì, vì nó còn là một sự giúp đỡ cho gia đình hai họ khoản tiền làm đám cưới, và là một số vốn kha khá cho cặp đôi sau này. Tuy nghiên đối với một số trường hợp đặc biệt như đám cưới người thân, chị gái, em gái, anh em trai, bạn bè thân thiết lâu năm, ngoài phong bì tiền mừng chúng ta đôi lúc còn muốn tự tay chọn lựa một số món quà lưu niệm để thể hiện thành ý và lời chúc phúc trăm năm hạnh phúc của mình. Vậy chọn gì để tặng mà có ý nghĩa nhất đây? F20Beauty xin mạn phép gợi ý cho bạn một số lựa chọn phù hợp sau nhé:

Chọn gì cho quà cưới bạn thân, để ngày cưới trở nên đặc biệt hơn?

Cùng F20Beauty theo dõi tâm trạng "bối rối bời" của một bạn khi chọn quà cưới nhé. Bạn thân là người mà khi bạn ngã sấp mặt sẽ không ngần ngại cười thật to, rồi sau đó đỡ bạn đứng dậy. Là người cùng bạn làm những điều điên dại, ngu ngốc. Và đôi lúc bạn cũng không thể nào hiểu nổi tại sao mình lại có thể chơi với nó được, vừa lầy, vừa bựa lại vừa nhây. Nói vậy thôi, chớ thiếu nó thì lại cảm thấy như mất đi điều gì đó, rất bức rức và khó chịu. Và rồi, một ngày đẹp trời nọ, nó gửi cho mình tấm thiệp hồng mời mình đến dự đám cưới của nó, rồi làm phù dâu/ phù rể cho nó luôn. À thì,… đến cuối cùng, cũng có người chịu rước nó đi để nó bớt “ám” mình lại. Kể cũng vui, nếu nó vui mừng đến 10 phần thì mình cũng đến 7, 8 phần rồi. Mừng vì nó lấy được người nó yêu thương, mừng vì nó sắp có được mái ấm nhỏ mà nó hằng mong ước.

Ngày cưới của nó, mình muốn có cái gì đặc biệt dành tặng cho nó. Mà nghĩ mãi chẳng tìm được cái gì cả. Hmm,… Muốn tìm một thứ gì đó hay hay và ý nghĩa. Nhất định phải đẹp lại vừa ý nghĩa để dành tặng nó mới được. Thế rồi, mình làm đủ thứ để tìm một món quà cưới đặc biệt tặng nó. Đầu tiên thì lên mạng “search” thông tin nè, các từ khóa “quà cưới thích hợp cho vợ chồng mới cưới”, “quà tặng đám cưới bạn thân”, “quà cưới ý nghĩa”,… blad blad, blad các kiểu mình đều “hỏi” bác Google hết, nhưng chẳng tìm thấy cái nào đặc biệt và phù hợp cả. Thế rồi trong đầu lại có suy nghĩ khác. Tiếp theo, mình chuyển qua tìm kiếm thông tin trên Youtube và Pinterset , nhằm học cách tự làm quà tặng tụi nó. Nhưng cái khó ở đây là…. mình lại không có thời gian và hơi vụng về. Thế có đáng buồn không chứ!

Nhưng mình quyết không bỏ cuộc, mình nhất định phải làm điều gì để ngày cưới của nó trở nên đặc biệt hơn. Vì đơn giản thôi, nó là bạn thân của mình. Gần như coi nhau như chị em, một phần máu mủ rồi. Cũng may sao, lúc đó trí não hoạt động tốt, bất chợt trong đầu mình nghĩ lên một ý tưởng “Đám cưới là chuyện hệ trọng, nó lo liệu quá nhiều việc rồi, mình sẽ giúp nó chỉnh chu lại các khâu và lo những thứ nhỏ nhặt phụ nó vậy.” Thê rồi mình xung phong với nó dõng dạc tuyên bố “ Mày cứ lo những việc kia đi, những thứ linh tinh này tao sẽ phụ mày”. Nói xong mình bắt đầu lên danh sách những thứ còn thiếu, nơi mua sắm những thứ đó. Đầu tiên là khung hình nè, sau đó là nến, rèm trang trí nè, hoa và lá giả để làm chỗ trang trí nhỏ cho tụi nó ngay chỗ đón khách. Mình muốn ngay tại đó có gì đó thật ấn tượng và làm điểm nhấn để thể hiện tụi nó đã yêu nhau nồng nàn như thế nào. Rồi mình chọn cách đặt một bảng hình từ lúc đầu tụi nó quen nhau tại đó và trang trí chúng thật đẹp lên. Trang trí xong, tụi nó cảm ơn mình quá trời, còn tặng mình câu “Nhìn vậy mà cũng tâm lý, với nghệ thuật phết nhỉ!”. Phải nói là nó sướng gì đâu, sướng vì đạt được mục đích ban đầu, phần vì có được người khen mà. Đám cưới tụi nó mình cũng không quên tặng tụi nó một món quà, bản thân mình thấy món quà đó rất ý nghĩa lại…. rất hữu dụng. Một bộ tranh treo tường phòng ngủ hoặc phòng bếp chủ đề về tình yêu. Vì mình dị ứng với mấy thứ sến sẫm, nên dĩ nhiên không lựa cái nào đó quá sến súa và màu mè rồi, nhưng…..đủ để tụi nó “hâm nóng” tình yêu những lúc giận dỗi.

Tranh phòng ngủ

Tranh phòng ngủ

 

Trích dẫn từ: "Quỳnh Vy - cô bạn ngơ ngáo"

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh treo tường, tuy nhiên tranh treo tường canvas đang là xu hướng lựa chọn hiện nay, bạn xem thêm bài viết "tranh canvas là gì? " để tiềm hiểu nhé

Đi đám cưới bằng tiền thì quá bình thường rồi. Đối với những người thân với mình như chị em gái, anh trai, hay bạn thân thì một món quà cưới kèm theo sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Vừa thể hiện tình cảm quý mến mình dành cho họ, vừa là lời chúc phúc cho lứa đôi, mong họ luôn hạnh phúc. Việc chọn một món quà cưới cũng không quá khó khăn đâu, nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tặng quà cưới thì mình sẽ có vài gợi ý nhỏ cho bạn như tặng tranh treo tường, tượng thiên nga trang trí thể hiện hạnh phúc lứa đôi, khung ảnh treo tường nhiều tấm, hay một cái đèn ngủ để đưa cả hai vào giấc ngủ dịu êm nè,….. Chúc bạn sớm tìm được một món quà cưới đẹp, sang và ý nghĩa để dành tặng cho bạn thân, em gái, chị gái/ anh trai, em trai của mình nhé!

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image