Khi bạn dồn tâm chí và công sức cho điều gì đó, chắc chắn sẽ nhận được thành quả ngọt và kết quả xứng đáng với những điều mình đã cố gắng. Những ví dụ dưới đây là điển hình cho điều đó, với những căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn, việc có được một phòng thay đồ đẹp trong phòng ngủ là điều không dễ dàng, tuy khó khăn nhưng không có nghĩa là không thể thực hiện được, với những mẹo thiết kế tận dụng không gian sau đây bạn sẽ có được một phòng thay đồ tiện nghi trong phòng ngủ của mình.

Dành một phần không gian vuông vức cho phòng thay đồ.

Có được một phòng thay đồ trong phòng ngủ luôn luôn là niềm mơ ước của các bạn gái, tuy nhiên do tình trạng “đất chật người đông” nên nhu cầu này là không dễ. Đối với các phòng ngủ có không gian vuông vức hay nở rộng về chiều dài, bạn nên bố cục lại hướng giường và dành một khoảng không gian riêng đối diên với giường ngủ để dành cho phòng thay đồ.

Thiết kế phòng thay đồ đẹp
Thiết kế phòng thay đồ đẹp cho phòng ngủ khiêm tốn

Ghi Chú: Ngăn cách phòng ngủ làm 2 phần dành 1 phần không gian tương đối cho tủ quần áo, ngăn cách bằng rèm vải theo hướng có thể dễ dàng tiếp cận tủ quần áo, quá trình thi công không khó cũng không tốn nhiều chi phí nhân công và vật tư.

Ngăn cách phòng thay đồ thành một phòng nhỏ trong phòng ngủ

Kiểu thiết kế này dành cho phòng ngủ có diện tích tương đối, sử dụng các chất liệu như gạch, vách ngăn, tường thạch cao để tạo một phòng nhỏ bên trong phòng ngủ của bạn.

Phòng thay đồ nhỏ trong phòng ngủ
Phòng thay đồ nhỏ trong phòng ngủ

Tái sử dụng các không gian dư thừa.

Cách bố cục thiết kế này dành cho các phòng ngủ có khoảng không gian dư thừa ngay góc hay giữa phòng, với diện tích dư này bạn khó lòng có thể sử dụng để bố cục thêm cho phòng ngủ, sử dụng nó để làm một tủ đựng quần áo giầy, dép xinh xinh là thích hợp nhất.

Tủ đựng quần áo giầy dép
Tủ đựng quần áo giầy dép

Ghi chú: các phòng ngủ hiện nay đa phần đều có 1 phần không gian bất quy tắc, sử dụng vách ngăn trượt trang trí các tủ kệ hợp lý và đèn chiếu sáng bên trong bạn sẽ có được một tủ quần áo âm tường nghệ thuật, chi phí bỏ ra không cao nhưng đem lợi ích về thẩm mỹ.

Tận dụng góc chết làm tủ quần áo

Để tiết kiệm diện tích và tận dụng không gian của ngôi nhà trên mảnh đất không vuông vắn, một số nhà thiết kế đã tận dụng các góc ngôi nhà để làm phòng ngủ khiến cho trong phòng dư thừa một góc nhọn rất kém mỹ quan. Theo bố bục phong thủy hiện đại phòng ngủ có góc – giác là điều tối kỵ cần khắc phục điểm này để đem lại giấc ngủ an lành cho người ở. Sử dụng các góc chết này để làm thành tủ để quần áo âm tường sẽ khắc phục được điểm yếu trên, ngoài ra còn đem lại không khí hiện đại bên trong căn phòng.

Tận dụng góc chết làm tủ quần áo
Tận dụng góc chết làm tủ quần áo

Ghi chú: có thể sử dụng cách thiết kế tù thay đồ đồ theo 1 góc trong phòng ngủ hình vuông nó sẽ giúp phần tiết kiệm không gian mà vẫn đem lại tiện ích và thị giác cho căn phòng