Cũng giống như nhiều đất nước Châu Á khác, Việt Nam xem tết cổ truyền dân tộc hay còn gọi là tết Nguyên Đán là một ngày lể đặc biệt thiêng liêng đối với dân tộc. Ngày tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 năm nay cũng vậy đây dịp để những người con xa quê hương có dịp quay quần họp mặt bên nhau hưởng thụ thời khắc giao mùa ấm áp bên gia đình và bà con hàng xóm.

Pháo bông đêm giao thừa
Pháo bông đêm giao thừa

Trang trí nhà cửa đón tết là một trong số các việc quan trọng bạn cần nghĩ tới đầu tiền, vì quan niệm của người Châu Á nói chung, của người Việt Nam nói riêng nhà ở có một định nghĩa rất thiên liêng và nhân văn trong nếp sống của dân tộc ta.Vậy làm sao chúng ta có thể biết được cách trang trí nhà cửa thế nào cho đúng để cả năm luôn luôn may mắn, lại vẫn có thể trang hoàng nhà cửa đẹp mắt và ấm áp. Phong thủy cho nhà cửa ngày tết như thế nào cho đúng, và những điều nên làm, những húy kị nên tránh, vật phẩm nào cần phải mua và vật phẩm nào cần thay thế. Một số ý tưởng sau đây đã được chúng tôi F20Beauty sưu tầm lại theo từng mục sau hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ được bạn trong những ngày cuối năm bận rộn này.

Sử dụng các màu sắc rặc rỡ để mang lại may mắn.

Ngày tết đã đến, chúng ta cần chú ý đến trang phục hằng ngày, khi qua nhà người thân để chúc tết nên bận những trang phục có gram màu nóng như: đỏ, hồng, vàng, xanh, cam … đặc biệt tránh những gram màu lạnh như: trằng, đen, xám, nâu … vì ngày tết là mùa vạn vật sinh sôi, muôn hoa khoe sắc là mùa mà khí dương có lợi cho vạn vật nhiều nhất trong năm.

Đồng thời cần nên bỏ bớt những món đồ cũ và hạn chế sử dụng lại các đồ trang trí cũ của năm rồi, vì qua một năm các vật dụng trang trí của năm cũ sẽ có tính âm – bạn có lẽ sẽ không muốn mang theo những bất lợi của năm cũ sang năm mới đâu nhỉ ?

Ngũ hành âm dương trong trang trí ngày tết

Mâm ngũ quả được trang trí công phu đẹp mắt trên bàn thờ vào dịp giao thừa không chỉ thể hiện sự tưởng nhớ đến tổ tiên và thần linh mà còn là sự gửi gắm ước nguyện một năm mới đây đủ hạnh phúc ấm no.
Theo thuyết âm dương ngũ hành trong Phong Thủy Hiện Đại, mâm ngũ quả y như tên – bao gồm 5 loại trái cây với màu sắc khác nhau, đại diện cho 5 loại ước nguyện chúc phúc của con người: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh. Đó là những điều quý giá mà nhà nhà người người luôn mong mỏi đạt được trong năm tới.

Bạn có biết: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh đại diện cho 5 vị thần trong dân gian Việt Nam chưa

Hoa và cây cảnh trang trí ngày tết

Cũng như ý nghĩa của mâm ngũ quả, người xưa cho rằng: Xuân sinh – Hạ trượng – Thu thu – Đông tàng. Do mùa xuân đại diện cho luân chuyên âm dương trong trời đất, là mùa chủ sinh, nên người ta thường trưng nhiều loại cây có hoa trái nhiều như (mai, đào, quất …) hoặc là các lọ hoa được bày biện bắt mắt trong nhà.

Nếu bạn chưa biết cách trang trí hoa cho bàn thờ ngày tết thì nên tham khảo bài viết này: 5 loại hoa thích hợp trang trí bàn thờ gia tiên

Khi cắm hoa trưng bày trên bàn thờ gia tiên, hay giữa phòng khách theo đúng phong thủy thì nên chọn các loại hoa có màu sắc rạng rỡ. Bình hoa ngày tết nên tránh các loại hoa có màu sắc đơn điệu theo gram màu lạnh. Hoa đào, hoa mai, hoa cúc vàng, hoa đồng tiền… là các loại hoa thường được ưa chuộng ngày tết. Người ta thường cắm hoa ngày tết xen kẻ bông to, bông nhỏ theo 3 tầng cao thấp rõ ràng vừa thể hiện được tính đặc trưng của hoa ngày tết vừa thể hiện theo nguyên lý Tam Tài – với ngụ ý vững chắc tiến tới. Một lưu ý quan trọng khi cắm hoa trưng bày ngày tết là nên hạn chế sử dụng các loại hoa giả, cây giả quá nhiều trong nhà.

Hoa giả cao cấp
Hoa giả cao cấp rất đẹp nhưng nên hạn chế trưng tết

Chọn các vật phẩm trang trí mang ngụ ý phúc lộc may mắn

Hầu hết các đồ trang trí mang ngụ ý gửi gắm phúc lộc. mang màu sắc văn hóa dân gian là các mặt hàng quen thuộc và thường được nghĩ đến đầu tiên khi tết Nguyên Đán tới gần. Nổi bật nhất là các loại sản phẩm trang trí nhỏ xinh cho cây đào, cây quất và không gian trong nhà. Dự đoán năm 2020 các vật phẩm trang trí như: tượng thần tài, tượng ngũ phúc lâm môn, các sản phẩm có hình dạng con chó … sẽ là mặt hàng nổi bật và đắt hàng năm nay

Bạn có thể ghé shop chúng tôi để xem thêm về các sản phẩm trang trí nhà dịp tết ĐẸP – ĐỘC – LẠ tại đây nhé