Một số việc cần làm dưới dây bạn phải chú ý trước khi đón tết đề cả năm luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc xuôi chèo mát máy:

1. Dọn dẹp ngay các vật dụng này để đời sống vợ chồng luôn êm ấm hạnh phúc:

Đối với đời sống hôn nhân vợ chồng nói chung, một số vụn vặt trong sinh hoạt khiến các cặp đôi va chạm cải vả là điều không thể tránh được. Tuy nhiên lại có 1 số gia đình lại không ngừng cải lộn khiến cho tình cảm vợ chông xuất hiện vết rách. Ngoài vấn đề tâm lý và tình cảm, thì một nguyên nhân không thể không nói tới là do bố cục sắp đặt phong thủy nhà ở có điều sai lầm, một số món đồ không nên được sắp đăt ở đâu đó lại xuất hiện ngay những nơi kiên kỵ. Do đó cuối năm chúng ta nên cần dọn dẹp nhà ngày tết để sang năm hạnh phúc vợ chồng càng thêm đầm thắm

Kiên kị đặt các vật sắt nhọn vũ khí trên bàn ăn. Bàn ăn là nơi hằng ngày vợ chông đối mặt giao lưu sau mỗi ngày làm việc căn thẳng, nơi này chúng ta nên đặt một số vật phẩm trang trí, đặt vài bình hoa , treo tranh phòng bếp để tinh thần thêm thư giản thoải mái. Tuyệt đối không nên đặt các vật sắt nhọn như dao nhọn… vì các vật này rất dễ kích thích lửa giận trong mình, khiến cho luôn tranh cải không ngừng làm cho tình cảm vợ chồng “canh không lành, cơm không ngọt”.

Chậu hoa, bình hoa đặt trên tủ đầu giường.Mặc dù hoa cỏ có thể giúp cho chúng ta thoải mái tâm trí, nhẹ nhàng trong suy nghĩ tuy nhiên chúng ta nên hạn chế đặt chậu hoa, bình hoa ở đầu giường. Hoa nở trong phòng ngủ sẽ làm cho vợ hoặc chồng hoặc là cả hai phạm phải số đào hoa khiến cho tình cảm đôi bên sứt mẻ. Hoặc nếu được bạn có thể thay thế bằng bình hoa giả vừa đẹp lại không phạm vào tối kị này.

Chìa khoá bày ra tại vào cửa tủ giày bên trên. Tủ giày là thả giày địa phương, từ phong thủy góc độ đến xem, trọc khí tương đối nặng, mà chìa khoá thì là nắm trong tay một ngôi nhà xuất nhập. Vào cửa lúc đưa nó tiện tay cất đặt tại tủ giày bên trên, nhìn như thuận tiện, kỳ thật rước lấy đại phiền toái, dễ vì hài hòa gia đình gây tiến một chút trọc khí, từ đó ảnh hưởng đến sự hòa thuận của vợ chồng.

Đặt chén ở nơi quá cao.Cái chén hài âm một cái “Buồn” chữ, biệt danh “Bi kịch (bi kịch)”, kể từ đó, cái này tựa hồ không phải cái may mắn đồ vật, mà sinh hoạt hàng ngày bên trong nó sử dụng lại không thể thiếu. Bởi vậy đáng lưu ý chính là, cái chén không nên cất đặt tại quá cao (tức cần đi cà nhắc mới có thể lấy được) vị trí, nếu không liền dễ dàng “Bi kịch” bao phủ toàn bộ gia đình, quan hệ vợ chồng tự nhiên hòa thuận không được!

Ba lô, vali đặt trong phòng ngủ.Ba lô, vali mang ý nghĩa đi ra ngoài hoặc đi xa, dễ dàng tạo thành quan hệ vợ chồng xa lánh thậm chí rời xa, đặt nó trong phòng ngủ, lại càng dễ đem giữa hai người mâu thuẫn khuếch đại, xúc động phía kia liền sẽ tuỳ tiện sinh ra rời nhà ra đi suy nghĩ. Bởi vậy không thường dùng rương hành lý tốt nhất đừng cất đặt tại phòng ngủ, nên bỏ vào tủ quần áo hoặc là dùng giấy rương gói kỹ.

2.Trang trí lại nhà phù hợp với phụ nữ mang thai

Kết hôn sinh con là chuyện mà bất cứ ai cũng phải trải qua, đó là kết tinh tình yêu của vợ chồng và tiếp nối đời sau của nhiều thế hệ, do đó khi có ý định sang năm sinh con hoặc nhà đã có tin vui bạn nên chú ý mốt số điều dưới dây trong trang trí, bố cục nhà cửa. Rất nhiều người thích trang trí trong nhà theo kiểu cách hoa lệ rườm ra, phong thủy học nhà ở cho rằng đây là một điều rất bất lợi cho trẻ em và phụ nữ mang thai, một phần vì có quá nhiều đồ trang trí sẽ khiến cho không gian sống thêm chật chội, người ra vào hay dễ vấp ngả vào các đồ vật. Một vấn đề khác là đặt quá nhiều bình hoa, chậu hoa trong nhà, khi người vợ mang thai sẽ khiến cho chồng dễ mắc phải số kiếp đào hoa gây ra đỗ vỡ gia can. Nên đặt các linh vật phúc lộc xung quanh nhưng hạn chế đặt quá nhiều sẽ gây phản tác dụng vì mỗi món đồ trang trí linh vật này là điểm để tập kết các khí ích lợi trong nhà, qua nhiều và sai địa điểm sẻ gây ra tình trạng loãng các khí tốt. Phòng của mẹ bầu nên trang trí đơn giản mà trang nhã mộc mạc làm chủ đề chính, đặt vài bức tranh phong thủy đẹp mắt, ngoài phòng khách thì đặt vài chậu cây cỏ vô hại là tốt nhất, đây là một hình thức dưỡng thai rất tốt. Đặt, treo các bức tranh treo tường về mãnh thú, các vật sắc nhọn sẽ khiến cho thai nhi tạo thành tổn thương, gây bất lợi cho chủ nhân về thể xác và tinh thần.

3.Liệt kê các vị trí cần trang trí nhà ngày tết

Không gian đẹp sẽ là nơi lý tưởng để nọi người tụ họp và sum vầy ngày tết, gửi nhau những lời chúc tết hay, may mắn. Để có một không gian đón tết đẹp và ấn tượng thì chắc chắn việc dọn dẹp nhà cửa và sử dụng những món đồ trang trí tết, trang hoàng lại căn nhà của bạn là việc làm không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm trang trí nhà ngày tết
Kinh nghiệm trang trí nhà ngày tết

Một số vị trí trong nhà cần được dọn dẹp và trang trí để có được không gian lý tưởng đón tết gồm:

Dọn dẹp bàn thờ gia tiên: Đây là nơi được xem là tôn kính và trang nghiêm của mỗi gia đình. Chính vì vậy, ngày tết để có được không gian tốt lành chắc chắn bạn phải dọn dẹp lại bàn thờ và trang trí bằng những món đồ dùng thờ cúng ngoài việc lau dọn sạch sẽ như: Bình hoa, tranh ảnh thờ, câu đối, hoành phi…

Dọn dẹp phòng khách: Đây là căn phòng dùng để tiếp khách và là trung tâm của căn nhà, thể hiện bộ mặt, sự thịnh vượng hay không của chủ nhà. Đồng thời, đây là nơi đầu tiên nghênh đón khác, tài lộc. Do đó, việc trang trí nhà đón tết không thể bỏ qua phòng khách để mang lại thịnh vượng, an khang cho gia đình.

Phòng ngủ: là không gian riêng dành cho mỗi người nhưng ngày tết một chút đổi mới trong phòng ngủ sẽ giúp cho tinh thần thư thái, khoan khoái khi đón tết. Những niềm vui sẽ đến và gieo hi vọng về một năm mới tốt lành.

Phòng ăn: Đây là nơi hội tụ của tài lộc và sự sum túc, đầm ấm cho gia đình. Chính vì vậy, chỉnh chu lại phòng bếp, nhà ăn sẽ là cách thức tốt để có thể giúp căn nhà của bạn đón tài lộc, gây ấn tượng với khách đến chơi nhà dịp tết.

Trang trí cửa nhà: Cửa nhà được xem là nơi bắt đầu đón tiếp những người khác, vận may trong năm mới và là vị trí đầu tiên người tới nhà thường ấn tượng. Vì vậy, một cánh cửa sạch sẽ với những vật trang trí đầy sắc xuân sẽ là lối vào của cát khí cũng như mang lại không gian đẹp cho căn nhà. Bên cạnh đó các vị trí cửa nhà khác như cửa phụ, cửa sổ cũng cần được làm sách để giúp mang lại không khí tốt nhất cho gia đình. Việc trang trí nhà cửa đón tết từ phòng thờ, bàn thờ, phòng khách, bếp cho đến phòng ngủ đều cần đảm bảo sự sạch sẽ và chắc chắn phải lưu ý tới vấn đề phong thủy của đồ trang trí tết như: tranh ảnh treo trong nhà, loại cây cảnh, vị trí đặt đây, câu đối, đèn… tăng sinh khí trong nhà và tạo vận mệnh cho gia chủ.

Để có một không gian đẹp ngoài việc phải dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ nhà cửa thì bạn cần đến những vậy phẩm trang trí mang không khí của ngày tết. Các vật phẩm trang trí ngày tết, đồ trang trí tết sẽ phụ thuộc vào không gian củ đạo của nhà bạn, cũng như vấn đề phong thủy của căn nhà. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc chung để giúp bạn có được cách trang trí nhà đón tết phù hợp.

Thay đổi lại màu sơn căn nhà: Màu sơn tường cũ có thể không hợp với sở thích, vận mệnh hoặc nó khiến cho con nhà trở nên cũ kỹ. Bạn có thể cân nhắc việc tân trang không gian nhà bằng màu sơn mới hơn để giúp cho diện mạo căn nhà được hoàn thiên.

Sắp sếp lại vật dụng trong nhà: Bạn có thể dành chút thời gian để phân loại các vật dụng trong nhà, bỏ đi những đổ cũ, thừa, không còn giá trị sử dụng. Đối với những đồ còn giá trị sử dụng hãy thử cân nhắc và tính toán xem các vị trí đặt nào phù hợp, cho không gian thoáng và dễ sử dụng chúng nhất.

Lựa chọn các đồ trang trí tết: Đồ trang trí tết sẽ giúp căn nhà của bạn thay áo mới. Những lo hoa nghệ thuật, những giấy dán tường, hoa, tranh ảnh… Những món đồ này sẽ giúp bạn có được không gian thú vị hơn so với thường ngày. Để chọn đồ trang trí tết phù hợp bạn cần phải có được những đánh giá chung về không gian, từng chức năng của căn phòng sao cho hợp nhất.

+ Phòng thờ: có thể bổ sung loại hoa, lo hoa mới, câu đối, hoành phi, câu chúc tết, rèm che…

+ Phòng khách có thể chọn thêm các vật dụng mới, cây cảnh phong thủy và những vật phẩm treo cây đào, mai với màu sắc tươi tắn thường là: hoa dán, đèn lồng với màu đỏ, vàng may mắn… và nhiều bao lì xì. Đồng thời, nhưng bức tranh tết… cũng là lựa chọn thú vị giúp bạn đổi mới căn phòng khách nhà mình

+ Phòng ngủ: bạn có thể làm mới bằng những dải ruy băng, một lo hoa giấy, nhựa… hay rèm màn mới để giúp lấy lại không khí mới mẻ trong căn phòng.

+ Đối với phòng ăn: ngoài việc làm sách đồ dùng và trang bị đồ nấu ăn mới thì để tạo thêm không khí sinh động hãy dán các bông hoa bằng giấy, xốp lên tường phòng, tủ bếp, cửa sổ để tạo nên không khí xuân khắp căn nhà bạn.

+ Cửa nhà cũng là một trong những vị trí cần được trang trí để tạo nên điểm nhân. Những dòng chữ treo, dán chúc mừng năm mới màu sắc rực rỡ hay những dải trang trí bằng đèn nháy, dây trang trí để tạo nên sự khác biệt của căn nhà sẽ giúp bạn có được một không gian đón xuân rộn ràng. Một năm mới với những điều mới lạ, nổi bật trong căn nhà của bạn sẽ mang lại sự khác biệt, đổi mới, tâm lý háo hức đón tết, vui xuân và hi vọng về những điều tốt lành nhất sẽ đến. Hãy cùng dành thời gian trang trí nhà đón tết, vui xuân để có không gian đẹp nhất nhé!

4.Chọn lưa, mua sắm đồ trang trí tết.

Chỉ còn 2 tuần nữa thôi là Tết đến rồi, bạn đã sắm sửa, trang trí cho căn nhà nhỏ của mình chưa? Nếu chưa thì hôm nay F20Beauty sẽ mách bạn một điểm đến cực kì thú vị, đến đây bạn sẽ tìm thấy được hết thảy những món đồ trang trí Tết cực kì bắt mắt và ý nghĩa với giá cực rẻ luôn đó.

Xem bài viết ” Đồ trang trí tết mua nơi nào giá rẻ ” nhé