6 Nguyên Tắc Trang trí Nội Thất Sinh Ra Chỉ Để Phá Vỡ

6 Nguyên tắc trang trí nội thất sinh ra chỉ để bị phá vỡ theo những nhà thiết kế hàng đầu

Từ việc pha trộn vật liệu sang bố cục bất đối xứng, sáu nhà thiết kế nội thất hàng đầu đã đưa các quy tắc thiết kế mà họ không làm theo và chia sẻ những khoảng không gian nghệ thuật mà họ tạo ra để minh chứng cho lý do tại sao các quy tắc đó có thể bị phá vỡ - như là sinh ra để phá vỡ.

Quy tắc 1: Treo tác phẩm đối xứng trong phòng

“I like to place art to create the effect i am looking for rather than in an expected location, like centered over the couch. Sometimes I like to take artwork off gird beacause I think symmertry can be stultifying and stiff. In the living room above, the large painting was placed to the far left of the sofa to serve as a focal point from the hallway that leads straight to the room.” -  Elizabeth Vallino, of Elizabeth Vallino Interiors

Tôi thích sắp đặt tác phẩm nghệ thuật để tạo ra những hiệu ứng mà tôi tìm kiếm hơn là một vị trí thích hợp, như giữa ghế sopha dài chẳng hạn. Thỉnh thoảng tôi thích đem tác phẩm ra khỏi sự bố trí vì tôi nghĩ rằng bài trí đối xứng có thể khiến căn phòng trở nên thô và một kiểu. Như hình trên, ở bên trên phòng khách, bức tranh vẽ lớn được đặt ở phía bên trái ghế sopha nhầm làm đầu mối từ hành lang dẫn thẳng vào phòng.

 

Quy tắc 2:  Một phòng một phong cách!

“I don't always like to stick to one style in a space. I love my rooms to have clean lines and feel tailored, yet pairing modern and traditional pieces, like in this office above, makes the room feel much more interesting and personal.” - Edyta Czajkowska, of Edyta & Co.

“Tôi không phải luôn luôn thích việc đặt một phong cách trong một không gian. Tôi thích căn phòng của mình có sự rõ ràng giữa các ranh giới và cảm thấy thoải mái giữa việc pha trộn một tí hiện đại và một tí truyền thống, hệt như cách bài trí trong căn phòng trên, nó làm người ta cảm thấy rất thú vị và thể hiện rõ tính cá nhân.”

 

Quy tắc 3: Kim loại nên được xếp đối xứng nhau

“Some are of the mind that all metal finishes in a room should match. Although I never want finishes to clash, I don't always follow this design rule. In this kitchen, brushed nickel fittings on the island sinks are paired with a custom metal hood that has been finished to a deep copper patina for a successful look. Both work well each other, which I feel is the more improtant rule to follow.” - April Powers, of April Powers Interior Desgin.

Một số suy nghĩ rằng vật dụng kim loại trong căn phòng nên được xếp đối xứng nhau. Mặc dù, tôi chưa bao giờ muốn kết thúc cuộc tranh cải này, nhưng tôi không thích làm theo quy tắc này. Trong căn phòng bếp này, các bộ phận bàn chải rửa trên bồn rửa chén được kết hợp với một khuôn kim loại tùy chỉnh đã tạo nên patina đồng cho một cái nhìn thành công.. Cả hai điều này đều phối hợp tốt với nhau, quan trọng là cảm nhận gì, còn hơn lập khuôn với những quy tắc.

Quy tắc 4: Giữa những khoảng không với nhau, không cần thiết phải thiết kế

“This is a vignette in Dennis Quaid's rustic canyon home where we played with scale and proportion to create some whimsy on an otherwise nondescript stair landing. The lights are over scaled while the actor's self protrait is under scaled. We mixed textures like crazy with the original tramp art mirror, the African stool, the Chinese altar table, the bronze sconces and the 19th century skull candleholders from Blackman Cruz. We have our own rule at Everage Design: 'Dont change the color, just change the texture' , and we did follow that one here.” - Krista Everage, of Everage Design, Inc.

"Đây là một phân cảnh trong vở kịch, Dennis Quaid’s rustic canyon - nơi chúng tôi dàn dựng để tạo ra một số phân cảnh lạ thường trên một cầu thang không cân đối. Đèn chiếu sáng tắt trong khi chân dung của nam diễn viên đang diễn cảnh tự tử dần thu nhỏ lại. Chúng tôi mix các họa tiết một cách điên cuồng như với gốc tấm gương tramp art , chiếc ghế Châu Phi, bàn thờ Trung Quốc, chiếc đồng hồ bằng đồng và nến của người sọ nâu từ thế kỷ 19 của Blackman Cruz lại với nhau mà không phải thêm bớt điều gì. Chúng tôi có quy tắc riêng của chúng tôi tại Everage Design: 'Không thay đổi màu sắc, chỉ cần thay đổi kết cấu', và chúng tôi đã làm theo điều đó ở đây. "

Quy tắc 5: Đừng pha trộn các loại gỗ với nhau

“A perceived design rule is to not mix wood species in a space. Our team at W Design absolutely loves breaking this rule! For example, this New England living room features both dark and light wood in the architectural elements. We added two-toned nesting tables to bring visual depth to the space: the walnut complements the brown undertones in the wood floors and the ivory juxtaposes with the cream sofa for a sleek, polished look. We also don't shy away from mixing metals, as seen in the pairing of antique brass with iron and gold details in the room. Layering different metals and woods elecates a space to a whole new level.” - Wendy Berry, of W Design.

“Một nguyên tắc thiết kế được hằng định rằng không pha trộn các loại gỗ trong cùng không gian. Đội ngũ thiết kế W hoàn toàn yêu thích việc phá vỡ quy tắc này! Lấy ví dụ phòng khách theo phong cách mới của Anh nàycó  đặc trưng là gỗ tối màu và ánh sáng trong các yếu tố kiến trúc. Chúng tôi đã thêm 2 tông màu để mang lại độ sâu hình ảnh trong không gian trên: màu gỗ cây óc chó bổ sung tông trầm màu nâu ở sàn nhà bằng gỗ và tiếp đó đặt cạnh sofa kem màu sáng cho ra một cái nhìn  đẹp và tươi sáng. Chúng tôi cũng chẳng ngại tránh việc pha trộn cái loại kim loại lại với nhau, như đã thấyở trên, việc ghép đồng thau cổ cùng với sắt và vàng một cách tỉ mỉ trong căn phòng tạo nên các lớp kim loại đối ứng khác nhau cùng với gỗ elecates cho ra một không gian mới khác lạ.”

Quy tắc 6: Mọi thứ nên được đặt đối xứng nhau

“At first glance, I may not appear as a rule breaker. My work has been described as a classic, tailored and refined. However, I've never been particularly interested in designing within the rules. I mix materials; I love pairing traditional settings with morden works of art; and believe in surrounding yourself with elements you love regardless of wether they are a perfect match. For example I designed the contemporary floating floor-to-ceiling wine cellar for this fairly traditonal dining room because my client is an avid collector who loves to entertain.” - Nicole Hogarty, of Nicloe Hogarty Designs

“Ở cái nhìn đầu tiên, tôi không giống như kẻ thích phá lệ. Công việc của tôi  được diễn tả theo cách cổ điển, phù hợp và tinh tế. Tuy nhiên, tôi chẳng bao giờ  quan tâm đến việc thiết kế quấn mình trong các quy tắc. Tôi pha trộn các nguyên liệu lại với nhau; Tôi thích kết nối các thiết kế, kiểu cách truyền thống hòa trộn với hiện đại trong sáng tạo nghệ thuật. Tôi tin rằng bao quanh bản thân mình với các thứ mình thích bất kể điều gì  là một sự hòa quyện hòa hảo. Ví dụ, tôi đã thiết kế theo phong cách đương đại nổi từ trần đến sàn hầm rượu vang cho căn phòng ăn truyền thống vì khách hàng của tôi là một người thích sưu tầm avid – họ yêu thích sự khuây khỏa.”

Theo Dellring Hall.

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image