Gợi ý chọn cây hoa giả trang trí phòng khách đúng phong thủy

Gợi ý chọn cây hoa giả trang trí phòng khách đúng phong thủy
Việc đem lại một không gian tươi mới trang trí trong phòng khách bằng cách chọn cây hoa giả đã trở nên phổ biến với cuộc sống hiện đại. Ngày nay, người ta thường trang trí phòng khách bằng cách đặt một bình hoa giả để bàn kết hợp một chậu trúc quân tử đặt ở ghế Sofa.
 
Hoặc đặt một chậu cây xanh nhân tạo ngay lối vào phòng khách. Trang trí như thế giúp cho không gian xanh phòng khách luôn được xanh mát, yên tĩnh. Nhưng để chọn loại cây hoa giả phù hợp với phong thủy và diện tích phòng khách thật khó. Hiểu được tâm lý đó, F20Beauty giúp bạn chọn các mẫu cây hoa giả tốt nhất phù hợp với phòng khách của bạn

Cây hoa giả trang trí phòng khách đúng phong thủy

Cây hoa giả trang trí phòng khách đúng phong thủy

1. Diện tích và không gian

1.1 Phòng khách có diện tích và không gian lớn 50m2

Đối với những căn phòng khách có diện tích lớn nên chọn các loại cây hoa giả có dáng thẳng đứng, to và cao. Hoặc các loại dây leo. Những loại cây hoa giả này đều có nét duyên dáng, hào phóng, sống động và chân thực.
Lời khuyên cho bạn nên chọn:
 • Các loại cây: Cây tre, cây trúc cảnh, cây bạch đàn (cây kim tiền), cây Monstera lá xẻ, cây chuối kiểng, cây bàng Singapore,...

Cây dương xỉ thủy sinh Tropical giả

Cây dương xỉ thủy sinh Tropical giả

Chậu cây trúc quân tử giả

Chậu cây trúc quân tử giả

Cây bàng Singapore giả

Cây bàng Singapore giả

trang-tri-phong-khach-bang-cay-monstera-la-xe

trang-tri-phong-khach-bang-cay-monstera-la-xe

 • Các loại hoa giả: Hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, hoa hồng, hoa lan hồ điệp,...

Hoa hồng Bulgaria

Hoa hồng Bulgaria

Hoa hồng tỉ muội Miniature

Hoa hồng tỉ muội Miniature

Các loại bình hoa giả để bàn đẹp trang trí phòng khách tại đây:

Bình hoa giả để bàn đẹp

Bình hoa giả để bàn đẹp

Bình hoa giả để bàn đẹp

Bình hoa giả để bàn đẹp

1.2 Phòng khách nhỏ 25m2

Trong phòng khách nhỏ hơn, không nên đặt quá nhiều chậu cây lớn và vừa để tránh chật hẹp. Giỏ hoa treo tường và chậu cây mini là sự lựa chọn tốt nhất để trang trí phòng khách mini này.

cay-hoa-gia-treo-tuong-7

cay-hoa-gia-treo-tuong-7

Trên cả hai mặt của ghế sofa và ở góc của ghế sofa nên đặt cây dương xỉ Boston, cây lưỡi hổ, cây ô liu. Bạn có thể dùng hoa treo tường và sắp xếp chúng rực rỡ hơn ở trong không gian phòng khách. Ngoài ra những chậu cây nhỏ với tán lá rủ xuống có thể được đặt trên giá đỡ hoa ở hai bên lối vào. Bạn không nên đặt một chậu cây mini ở giữa bàn. Việc này sẽ tạo cảm giác không cân xứng và ảnh hưởng đến không gian của căn phòng. Tuy nhiên, đối với phòng khách rộng, đặt một bình hoa hoặc chậu cây nhỏ trên bàn sẽ là một điểm nhấn tạo ra một một phong cách riêng biệt.

cay-luoi-ho-gia

cay-luoi-ho-gia

2. Yếu tố phong thủy

Có nhiều người thường nói cây hoa giả không tốt, và khuyên bạn không nên trang trí chúng trong nhà, đặc biệt là phòng khách, phòng ngủ . Và cũng rất nhiều người thích cắm hoa và trang trí cây giả trong phòng khách. Bởi vẻ ngoài bắt mắt, và không gian xanh mà cây hoa giả mang lại. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ, thì đừng lo! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về mặt tích cực và tiêu cực trong suy nghĩ người dùng về trang trí cây hoa giả.

cay-monstera-la-xe-de-ban-3

cay-monstera-la-xe-de-ban-3

2.1 Ý nghĩ tiêu cực

 1. Một số người cổ hủ suy nghĩ rằng: "Cây hoa giả có ý nghĩa tiêu cực khiêu khích người khác tạo sự giả dối, không tin tưởng nhau". Sự giả dối sẽ ảnh hưởng đến vấn đề đầu tư và sự giàu có của gia đình bạn.
 2. Cây hoa giả không quan trọng, việc quan trọng là nó có thể trộn quá nhiều kim loại bên trong, và thậm chí mang đến những nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe của cơ thể con người.
 3. Mặc dù hoa giả không thể héo trong suốt cả năm, nhưng nó mang lại là một bầu không khí tiêu cực của sự suy tàn.
Nhưng quan niệm đó là HOÀN TOÀN SAI LẦM.
 
May mắn thay, cuối cùng các chuyên gia đã nghiên cứu đã khẳng định rằng những ý nghĩ trên hoàn toàn không có cơ sở. Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học ở Châu Âu. Trong số 100 căn nhà, biệt thự thì có 90 căn trang trí nội thất bằng các loại cây hoa nhân tạo, hoặc các mảng tường xanh. Ngày nay, việc lựa chọn cây hoa giả trang trí phòng khách đã trở nên phổ biến và dần trở thành xu hướng mới.

Cây Monstera thân cao

Cây Monstera thân cao

2. Cây hoa giả trong phong thủy

Trong thực tế, cho dù đó là một cây hoa thật hay giả. Tôi cảm thấy rằng mọi người chỉ cần nhìn vào xem rằng mình có thích chúng không, chúng có mang lai hạnh phúc, niềm vui cho bạn không. Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu mọi người nhìn vào trái tim của họ và cảm thấy thoải mái. Chứ không phải chúng là cây hoa thật hay giả.
Trong phong thủy, mọi vật đều có ý nghĩa Có nghĩa là tất cả mọi thứ đều có phong thủy của nó. Cây hoa giả cũng không ngoại lệ.
Mỗi loại cây, hoa đều tượng trưng cho mỗi ý nghĩa khác nhau, nhưng chúng đều là biểu tượng cho những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống. F20beauty sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa về các loại cây hoa giả.

cay-hoa-gia-treo-tuong-5

cay-hoa-gia-treo-tuong-5

2.1 Ý nghĩa cây cảnh giả trong phong thủy

 • Cây lưỡi hổ có tác dụng xua đuổi tà khí, đem lại thịnh vượng may mắn cho gia chủ
 • Cây bàng, cây chuối, cây Monstera ngoài việc trang trí nhà cửa hiện đại, nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho may mắn, tài lộc, sự tăng trưởng.
 • Cây ô liu biểu tượng của sự thông thái, trí tuệ
 • Cây phát tài trong phong thủy đem lại tiền tài, may mắn và thịnh vượng. Là loại cây may mắn có khả năng thu hút tài lộc về cho gia chủ.
 • Cây anh đào tượng trưng cho sự hòa bình, bình an.

cay-thiet-moc-lan-2

cay-thiet-moc-lan-2

cay-da-bup-do-5

cay-da-bup-do-5

Bạn có thể xem thêm một số mẫu cây cảnh giả khác có ý nghĩa phong thủy cực tốt tại đây:

Gợi ý những mẫu cây giả trang trí giúp đem lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng và thành công

2.2 Ý nghĩa các loại hoa giả trong phong thủy

 • Hoa mẫu đơn trong phong thủy giúp đem lại giàu sang, phú quý, sự vương giả, đây là một trong những loại hoa có vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ, đầy mê hoặc.
 • Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, sắc đẹp, trí tuệ, sắc xảo
 • Hoa lavender oải hương tượng trưng cho tình yêu thủy chung, ngọt ngào.
 • Hoa hướng dương biểu tượng cho sự trung thành, tình yêu chung thủy, vẻ đẹp sâu sắc, ý chí kiên định và sức mạnh.
 • Hoa cúc có ý nghĩa mang đến sự trường thọ, tượng trưng cho tấm lòng cao thượng Ngoài ra còn là biểu tượng của sự chín chắn. Đây cũng là loài hoa có nhiều màu sắc, vẻ dẹp dịu dàng và mùi hương dễ chịu.

Hoa Lavender tím pastel

Hoa Lavender tím pastel

binh-hoa-cuc-hoa-mi-mau-tim-trang-tri-02

binh-hoa-cuc-hoa-mi-mau-tim-trang-tri-02

Bạn có thể xem thêm các loại cây hoa giả cao cấp khác đẹp và phù hợp trong phong thủy tại đây

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image