Nên chọn cây Kim Tiền hay cây Lưỡi Hổ cho quán Cafe - F20Beauty

Nên chọn cây Kim Tiền hay cây Lưỡi Hổ cho quán Cafe
Cây kim tiền hay cây lưỡi hổcây may mắn có khả năng thu hút tài lộc, vượng khí về cho gia chủ. Ngoài ra chúng còn có khả năng lọc khí và làm không gian trở nên xanh mát, tự nhiên. Nên được yêu thích và sử dụng trong trang trí quán cafe, shop thời trang. Mỗi loại cây phong thủy có một ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Sau đây F20Beauty sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hai loại cây cảnh giả trang trí phong thủy này nhé!

Cây kim tiền

Cây kim tiền

I. Cây kim tiền và cây lưỡi hổ mang đến không gian xanh trong lành

1. Nguồn gốc

Cây kim tiền phong thủy

Theo nhiều tài liệu khác nhau đều thống nhất chung về nguồn gốc của cây kim tiền là đến từ Zanzibar và Tanzania, thuộc dòng họ Calla và philodendron. Loại cây này rất dễ nhận biết với thân hình mọng nước với hình bầu dục cùng lá cây có độ bóng. Với đặc tính này giúp cây kim tiền thích nghi mạnh mẽ với nhiều điều kiện khác nhau, kể cả khi bị bỏ bê không chăm sóc.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây lưỡi hổ

Khác với cây kim tiền, cây lưỡi hổ có nhiều tên gọi dân gian khác nhau như cây hổ vĩ, cây lưỡi cọp và cây hổ thiệt. Tuy nhiên theo khoa học cây lưỡi hổ có tên gọi là Sansevieria trifasciata.
Qua quá trình nghiên cứu. Các nhà khoa học cho biết nguồn gốc của cây lưỡi hổ là vùng đất Tây Phi và Nam Phi xa xôi. Phải chăng vì tổ tiên của mình đã tồn tại ở vùng đất khắc nghiệt . Điều kiện sống không lý tưởng nên cây lưỡi hổ được xem là biểu tưởng cho sự mạnh mẽ vươn lên trong khó khăn.

Cây lưỡi hổ phong thủy

Cây lưỡi hổ phong thủy

2. Đặc điểm

Cây kim tiền

Cây kim tiền phong thủy có chiều cao trung bình từ 20-90 cm là loài cây mọng nước với thân ngắn. Tuy nhiên tuổi thọ của loại cây này rất cao nhờ sự phát triển trỗi dậy mạnh mẽ của mình.
Nếu so với các loài cây cùng họ trong gia đình Calla và philodendron thì cây kim tiền phong thủy có tuổi thọ thuộc top cao nhất.
Cây kim tiền phong thủy tập trung phát triển ở phần thân và vươn thẳng lên tạo ra những tán cây tách đều ra hai bên cân xứng rất bóng bẩy. Nếu như lá cây lưỡi hổ dẹp thì lá cây kim tiền lại có hình trái xoan theo chiều khép lông chim mềm mại rất bắt mắt.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thuộc họ cây thảo dược. Loại cây này chiều cao vào khoảng 30-50 cm không có thân nhưng cụm rẽ được phát triển phình to mập mạp và chắc chắn. Lá của loại cây này có hình dẹp và nhọn ở đầu, phần giữ phát triển rộng như lòng thuyền.
Điểm đặc biệt của cây lưỡi hổ là lá cây có viền vàng đặc sắc với màu đậm bắt mắt. Khác với cây kim tiền cây lưỡi hổ có cả hoa và quả. Hoa của của cây lưỡi hổ có màu trắng nhạt hợp thành hình uốn. Quả mọng có hạt.

Cây lưỡi hổ phong thủy

Cây lưỡi hổ phong thủy

3. Ý nghĩa phong thủy

Cây kim tiền

Cây kim tiền là một loài cây khá quen thuộc đối với những người dành nhiều sự quan tâm đến phong thủy. Việc sắm cho mình một cây kim tiền đặt trên bàn làm việc giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường kinh doanh. Do đó chúng ta thường thấy cây kim tiền phong thủy xuất hiện ở bàn làm việc của quản lý, trưởng phòng hoặc phòng lãnh đạo. Đặc biệt, Tặng cây kim tiền sẽ rất được lòng mọi người.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây lưỡi hổ

Khác với cây kim tiền, cây lưỡi hổ được ví như một vị chú sơn lâm bảo vệ chủ nhân của mình trước những nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài. Đặc biệt trừ tà ma rất tốt khi được đặt ngoài cổng.
Bên cạnh đó cây lưỡi hổ còn có thể sử dụng làm món quà mừng tân gia với mong muốn cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp và may mắn.

Cây lưỡi hổ phong thủy

Cây lưỡi hổ phong thủy

II. Cây kim tiền và cây lưỡi hổ mang ý nghĩa riêng về phong thủy

1. Cây kim tiền hợp tuổi và mệnh nào

 “Cặp bài trùng” với cây kim tiền phong thủy là người có tuổi Tý, Cầm tinh con chuột . Hoặc mang mệnh Hỏa, mệnh Mộc.
Với người có tuổi và mệnh này sở hữu cây kim tiền phong thủy sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc.Thuận lợi suôn sẻ trong việc nắm bắt, hiện thực hóa những cơ hội phát triển công việc.
Theo lí giải phong thủy: Cây kim tiền thuộc hành Mộc, bên cạnh đó Mộc sinh ra Hỏa. Chính vì vậy cây này rất hợp với người có mệnh Hỏa & Mộc.
Ngoài ra hai người có mệnh Kim và Thổ cũng được  xem là “hợp cạ” với cây kim tiền phong thủy. Tuy nhiên để hài hòa tính âm dương. Hai mệnh này nên chọn cây kim tiền được trồng trong chậu sứ. Lưu ý phải tô điểm lên đó những viên sỏi màu trắng để cân bằng tính âm dương.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

2. Cây lưỡi hổ hợp tuổi và mệnh nào

Nếu như cây kim tiền hợp với những người tuổi Tý thì cây lưỡi hổ lại hoàn toàn khác biêt khi nó hợp với tuổi Ngọ và mệnh Hỏa. Nếu bạn nào có tuổi Ngọ và mệnh Thổ hãy sắm ngay cho mình cây lưỡi hổ đặt lên bàn làm việc để xua đuổi tà khí. Hoặc những điềm xấu ảnh hưởng đến cuộc sống công việc.
 
Theo lí giải phong thủy: Mộc sinh Hỏa nên bản chất của cây xanh là Mộc, phần còn lại sẽ hợp với những người mệnh Hỏa. Vì hai mệnh này có mối liên hệ qua lại với nhau. Chính vì vậy những người mệnh hỏa khi sở hữu cây lưỡi cọp sẽ gia tăng đáng kể về tài lộc cũng như may mắn.

Cây lưỡi hổ phong thủy

Cây lưỡi hổ phong thủy

III. Nên chọn cây Kim Tiền hay cây Lưỡi Hổ cho quán Café

Qua chia sẻ của chúng tôi về đặc điểm cũng như ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi cọp và cây kim tiền có thể thấy cây kim tiền thích hợp hơn với không gian của một quán café.
Sở dĩ chúng tôi có sự lựa chọn như vậy vì bản chất và vai trò của hai cây này hoàn toàn khác nhau. Cây hổ vĩ có thiên hướng về trang trí giúp không gian trở nên xanh và mát hơn. Bên cạnh đó còn mang chú ý nghĩa về phong thủy như trừ tà, trừ những điềm xấu.
Bên cạnh đó cây kim tiền vừa có thể trang trí vừa là một mảnh ghép trọn vẹn về phong thủy giúp công bằng âm dương mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.
Nếu là một người kinh doanh dưới hình thức là những quán café chắc chắn bạn sẽ chọn những chi tiết mang đến sựu may mắn, liên tục phát triển trong lĩnh vực của mình. Cũng như gặp thuận lợi trong suốt quá hoạt động hơn là việc chọn một cây với mục đích xua đuổi điềm xấu.

cay-luoi-ho-gia

cay-luoi-ho-gia

IV. Bí quyết sở hữu cây kim tiền và cây lưỡi hổ không cần chăm sóc mà vẫn tươi mới

Có rất nhiều bạn rất thích việc chăm sóc cây cảnh nhỏ như một niềm đam mê sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.Tuy nhiên không phải ai cũng có riêng một khoảng thời gian để chăm sóc những cây hoa mỗi ngày để nó phát triển tốt.
Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều bạn chọn cho mình những chậu hoa kim tiền và hoa hổ vĩ được làm bằng nhựa . Gọi là cây kim tiền giả, cây lưỡi hổ giả. Tất nhiên ưu điểm của cây cảnh giả chính là không bao giờ tàn và nhiều công dụng khác
Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những chậu cây kim tiền và cây lưỡi cọp ở bất cứ đâu. Trong các văn phòng, cửa hàng thời trang, sảnh khách sạn, Phòng họp, phòng khách... Tuy nhiên bạn sẽ gặp cây kim tiền giả nhiều nhất tại quán café. Vì loại cây này là lựa chọn số một vừa mang đến không gian cuốn hút vừa hợp phong thủy.

V. Mẹo chọn cây cảnh giả đẹp cho quán cafe: Cây kim tiền giả và cây lưỡi hổ giả

Việc sử dụng cây cảnh giả trang trí nội thất ngày nay không còn xa lạ. Nhưng chắc hẳn kinh nghiệm chọn mua cây cảnh giả: cây kim tiền giả, cây lưỡi hổ giả... Là điều hiếm ai biết đến. Bài viết này sẽ giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm

Chọn mua cây kim tiền giả đẹp như cây thật

 • Cây kim phát tài (cây kim tiền) đẹp nhất là ở kích thước 70-90 cm khi đặt ở mặt đất. Đối với trưng bày cây kim tiền giả trên bàn, chiều cao lý tưởng là 30-50 cm.
 • Chọn loại thân cây dáng cứng cáp, thân cây có thể uốn nắn tạo hình.
 • Chú ý chọn cây kim tiền giả có lá cây xếp xen kẽ đối xứng. Màu sắc tự nhiên, dáng lá giống thật.
 • Khi mua cây nên rải một lớp sỏi trắng che lấp phần đất giả. Sẽ tạo hiệu ứng tốt nhất cho cây kim tiền giả
 • Mỗi ngày rắc vài giọt nước lên lá cây cảnh giả, nước sẽ giúp cây trông như thật và không sợ hư cây.

Chọn mua cây lưỡi hổ giả đẹp

 • Cây lưỡi hổ giả đẹp nhất với chiều cao lý tưởng 50-70 cm
 • Thông thường cây lưỡi hổ sẽ trưng ở trước cửa, trong phòng. Muốn tạo điểm nhấn cho không gian, hãy chọn chậu cây có giá đỡ cao khoảng 30 - 50 cm. Tuyệt đối hạn chế việc đặt cây lưỡi hổ trên bàn. Điều này sẽ khiến kém sang trọng và giảm vẻ đẹp của cây hổ vĩ
 • Nên đặt cây lưỡi hổ giả trong chậu có kết cấu vững chãi như chậu xi măng. Bạn có thể tùy chọn màu sắc chậu theo ý thích cá nhân để tạo điểm nhấn riêng biệt.
 • Chọn cây lưỡi hổ giả có dáng lá thon, dễ uốn nắn xòe lá. Chú ý màu sắc cây phải trông thật tự nhiên.
 • Nên rải trên bề mặt một lớp sỏi để tăng hiệu ứng trang trí nội thất bằng cây cảnh giả tốt nhất.
 • Hãy rắc vài giọt nước lên lá cây, nước sẽ giúp cây trông như thật và không sợ hại cây.

Cây lưỡi hổ và cây kim tiền đều là giống cây mang ý nghĩa phong thủy. Chính lẽ đó, việc trồng cây và chăm sóc rất được chú trọng. Bạn chăm sóc không khéo làm chết cây là một điều tối kị. Để giảm tránh nỗi lo lắng này, việc dùng cây cảnh giả trang trí quán cafe đã góp phần gia tăng thịnh vượng, may mắn trong việc làm ăn cho gia chủ.

Nếu bạn đang có muốn tìm hiểu để sắm cho mình cây kim tiền dành cho quán cafe của mình. Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline để được nhân viên chúng tôi tư vấn kỹ hơn cho bạn.

Chúc bạn sở hữu được những chậu cây giả phong thủyưng ý nhất!

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image