Khăn ăn, vòng luồn khăn ăn

Napkin là khăn ăn hay vòng khăn napkins dụng cụ cần thiết trong trang trí  trong nhà hàng khách sạn sang trọng và hiện đại

Khăn ăn Napkinvòng luồn khăn ăn là những món đồ gia dụng cực kì tiện ích bạn đã biết đến chúng chưa? Nhắc đến những nhà hàng, khách sạn sang trọng thì mình lại nhớ đến những cách trang trí khăn ăn trông thực đẹp. Các bạn nếu thường xuyên đến nhà hàng thì chắc hẳn cũng để ý rằng đi kèm với khăn ăn là những chiếc vòng luồn khăn ăn tuy nhỏ nhưng lại góp phần sang trọng, đẹp mắt và mang đến giá trị tinh thần cao.

Có lẽ vì độ phổ biến ở Việt Nam vẫn chưa cao nên rất ít nơi biết đến những chiếc vòng luồn khăn ăn. Tuy nhiên, chúng lại rất phổ biến ở nước ngoài đặt biệt là những nơi sang trọng thường tổ chức tiệc cưới, hội nghị hay thường được dùng để tiếp những đối tác quan trọng trong công việc. Và các bạn có thể để ý rằng, tại những nhà hàng đặc biệt sang trọng ở Việt Nam, vẫn thường xuất hiện những chiếc chiếc vòng luồn khăn ăn và khăn ăn này. Đó chính là lý do mà khăn ănvà vòng luồn là dụng cụ cần thiết trong trang trí nhà hàng khách sạn

Lợi ích khi sử dụng khăn ăn và vòng luồn khăn ăn mà bạn cần biết

Trước khi nói về lí do vì sao lại có những chiếc vòng luồn khăn ăn này, thì mình sẽ nói đến những chiếc khăn ăn. Chúng thì không lạ gì với mọi người phải không nào, ở đâu cũng dùng chúng, từ những bữa ăn trong gia đình, đến những bữa tiệc linh đình thì đều có sự góp mặt của chúng. Bởi vì chúng mang lại rất nhiều tác dụng, không chỉ dùng để trang trí, đẹp mắt mà chúng còn mang lại sự an tâm, giúp người dùng bữa không bị thức ăn làm bẩn quần áo. Dưới đây là một số ưu điểm chúng đem đến cho bạn.

Màu sắc:

Về màu sắc thì hẵng các bạn cũng biết khăn ăn rất đa dạng màu sắc như đen, nâu, xanh đen,… hay thậm chí là nhiều kiểu dáng như caro, các loại hoa,.. nhưng thực sự phổ biến người ta vẫn dùng là màu trắng. Tuy nhiên, với quan điểm của mình thì mình lại không thích dùng màu trắng cho lắm, vì chúng khá nhanh dơ gây mất thẩm mĩ và thường chỉ dùng được 1 vài lần rồi bỏ, nên mình thích dùng những loại tối màu như nâu, xanh đen.

Tính thẩm mỹ:

Thêm 1 đặc điểm của khăn ăn nữa là để mang lại tính thẩm mĩ cao, người ta thường xếp khăn thành nhiều hình khác nhau như trái tim, con thuyền, chim thiên nga,… những kiểu xếp đơn giản thì không nói nhưng những kiểu xếp phức tạp đôi khi lại khiến cho gia chủ hay nhân viên trong nhà hàng mất khá nhiều thời gian, và điều đó lại khiến công việc của họ trở nên khó khăn, vất vả hơn nhiều. Vậy nên, điều này đã dẫn đến sự ra đời của những chiếc vòng luồn khăn ăn, với mục đích để giúp cho những người bận rộn đỡ vất vả hơn nhiều.

Chất liệu:

Vòng luồn khăn ăn thường được làm từ inox, vàng hoặc bạc, chúng có khá nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau như hình vỏ sò, hình những chú cá, hình hoa,… nhưng chung quy chúng đều chung 1 kiểu dáng đó là những chiếc ống nho nhỏ có đường kính từ 4 đến 5 cm và dài khoản 2 đến 3cm. Nhìn trông thật tinh tế và đẹp mắt, và để tiết kiệm thời gian thì nhân viên từ những nhà hàng, khách sạn thường chỉ cần luồn khăn ăn qua những chiếc vòng này rồi xếp lên bàn là được rồi. Chúng vừa giúp tiết kiệm diện tích trên bàn ăn, vừa mang lại sự sang trọng cho món ănNhìn những chiếc vòng luồn khăn ăn trông nhỏ nhắn vậy thôi, nhưng mà chúng lại mang lại lợi ích vô cùng to lớn đấy nhé các bạn. Đặc biệt là tại những nơi như nhà hàng, khách sạn, bên cạnh những chiếc khăn ăn sang trọng đẹp mắt thì những chiếc vòng luồn khăn ăn được làm từ bạc hay vàng càng giúp nâng cao lên giá trị thẩm mĩ của bàn ăn, của món ăn. Đồng thời khi các vị khách của những nhà hàng, khách sạn này ngồi vào bàn ăn thì chúng cũng giúp cho khách hàng cảm thấy họ đang được nâng cao giá trị bản thân họ khi dùng bữa ở đây. Và điều đó sẽ khiến khách hàng cùng gia đình, bạn bè hay đối tác đến dùng bữa nhiều lần và nhiều lần hơn nữa.

Còn với những gia đình nhỏ thì sao, nhiều chị em vẫn nghĩ là vòng luồn khăn ăn không quá cần thiết. Nhưng thực ra 1 bộ vòng luồn khăn ăn và khăn ăn thì không quá đắt đỏ đâu, vậy nên mình thật lòng hi vọng các chị em sẽ mua sẵn 1 hoặc 2 bộ cho gia đình nhé. Để mỗi khi các bạn có khách đến thăm, có người thân đến thăm, bạn có thể lấy ra mà sử dụng nè. Điều đó sẽ giúp nâng địa vị của gia đình bạn lên, mang lại vẻ đẹp, sự tinh tế cho món ăn bạn nấu và bàn ăn của bạn, đồng thời nó có thể thay bạn gửi đến sự tôn trọng, quan tâm đến với những người khách của gia đình.

Chắc hẳn là sau khi đọc qua bài viết của F20Beauty, các bạn đã có cho mình góc nhìn khác về những món đồ gia dụng này rồi phải không nào? Chúng nhìn qua trông đơn giản vậy thôi nhưng lại khá cần thiết cho các bạn đấy. Vừa mang lại giá trị thẩm mĩ cao, vừa giúp bạn nâng được độ tinh tế cho bạn và không gian phòng ăn. Mình mong sau bài này các chị em chúng ta sẽ có thêm cách trình bày, trang trí bàn ăn vừa tiết kiệm thời gian, vừa đẹp mắt nhé.

XEM THÊM