Màu sắc Hoa bỉ ngạn – Từ vóc dáng kì lạ đến những điều may mắn cho người sở hữu

Màu sắc Hoa bỉ ngạn – Từ vóc dáng kì lạ đến những điều may mắn cho người sở hữu

Hoa bỉ ngạn thường là những đóa hoa nhiều sắc màu được nhắc đến nhiều trong các câu chuyện ngôn tình trung Quốc. Bởi câu chuyện đằng sau những cánh hoa xinh đẹp này quá huyền bí nên nhiều người tưởng chừng đây chỉ là những đóa hoa trong trì tưởng tượng mà thôi. Nhưng thực chất, loài hoa xinh đẹp đến từ Trung Hoa này lại được khá nhiều người yêu mến đấy.

Màu sắc hoa bỉ ngạn

Màu sắc hoa bỉ ngạn

I. Đôi điều về hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn là một loại hoa thân thảo, mềm mại nhưng lại sống lâu năm. Tùy theo độ tuổi, mà thân cây có thể phát triển lên đến 100cm. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là những cánh hoa bỉ ngạn. Một chùm thường có nhiều bông hoa nhỏ mọc tỏa ra, mỗi bông hoa nhỏ có những cánh hoa mềm mại, cong vút, và kèm theo là khoảng 6 – 7 nhụy hoa nhọn cong lên như đôi mi của thiếu nữ. Hoa thường có ba màu: vàng, trắng và đỏ. Trong đó, màu đỏ thường phổ biến và được yêu thích nhất bởi chúng còn tượng trưng cho niềm đam mê, sức sống mãnh liệt và độ tỏa nắng rất lộng lẫy nữa.

Màu sắc hoa bỉ ngạn

Màu sắc hoa bỉ ngạn

Xuất phát từ vùng núi của Trung Quốc, hoa bỉ ngạn còn có cái tên mộng mị là Mạn Châu Sa Hoa. Bỉ ngạn nhanh chóng có mặt ở hầu hết các đất nước Châu Á như Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản... Nếu bạn không có cơ hội nhìn thấy chúng ở ngoài đời, bạn có thể tìm thấy những cánh đồng bỉ ngạn đỏ rực dưới ánh mặt trời trong hình ảnh, phim truyện. Ẩn sau trong những cánh ho bỉ ngạn mong manh là câu chuyện tình buồn, nhưng lại chất chứa nhiều tình yêu thương. Theo phong thủy, hoa bỉ ngạn có thể mang đến những điều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ nữa đấy. Thậm chí, nếu có cơ hội đến với Nhật Bản, bạn nên tìm đến những công viên hoa bỉ ngạn để ngắm nhìn, chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm khó quên trong đời.

II. Ý nghĩa màu sắc Hoa bỉ ngạn trong cuộc sống của chúng ta?

Mặc dù những đóa hoa bỉ ngạn mang những ý nghĩa khác nhau ở những quốc gia khác nhau, nhưng tựu chung chúng đều có ý nghĩa tích cực nếu như được chọn làm một loài hoa trang trí trong vườn nhà.

1. Hoa bỉ ngạn trắng

Màu sắc của bỉ ngạn trắng không phổ biến, và thường được khuyên trồng trong những ngôi nhà có gia chủ mang mệnh Kim hoặc Thủy. Sắc trắng đằm thắm, tinh khôi mà rất nhẹ nhàng mang hàm ý gửi đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào và một cuộc sống sung túc dài lâu. Hơn nữa, bỉ ngạn trắng cũng khiến cho nhiều điều may mắn cũng như tài lộc đến với gia chủ. Nếu được trồng quanh lối đi ngoài sân vườn, những đóa hoa này sẽ cho bạn cảm thấy thật thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Màu sắc hoa bỉ ngạn

Màu sắc hoa bỉ ngạn

2. Hoa bỉ ngạn vàng

Ưu điểm của những đóa hoa bỉ ngạn vàng chính sự vui mắt, rực rỡ và vui vẻ mà những đóa hoa này mang lại. Nếu bạn trồng chúng ở chỗ đầy ánh nắng, thì chắc chắn chúng sẽ bung nở và tỏa vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Bỉ ngạn vàng thường được xem như biểu tượng của sự thành công và may mắn. Đó còn là sức khỏe của những gia chủ mạng Kim. Cây thường vươn cao nên khá nổi bật trong sân vườn, đặc biệt, chúng nở theo khóm rực rỡ sẽ khiến sáng bừng một góc khu vườn nhà bạn.

Màu sắc hoa bỉ ngạn

Màu sắc hoa bỉ ngạn

3. Hoa bỉ ngạn đỏ

Đây là màu hoa được yêu thích nhất bởi sự đậm đà và quyến rũ của chúng. Màu sắc của hoa phù hợp với những gia chủ mang mạng hóa. Đây được xem như màu hoa mang đến hưng khí, sự thịnh vượng và tấn tới cho gia chủ. Nếu như ngày xưa, hoa bỉ ngạn thường chỉ mọc hoang dại và không thường được mang làm những đóa hoa tặng. Thì giờ đây, người ta thường xem chúng như những món quà may mắn, hạnh phúc.

Màu sắc hoa bỉ ngạn

Màu sắc hoa bỉ ngạn

Có một điều cần lưu ý rằng, củ và hoa của hoa bỉ ngạn có chứa lượng lycorine rất độc, có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn lọc trồng hoặc tặng hoa này cho những ai không có con trẻ, để tránh tối đa những nguy hiểm không đáng có.
Tựu chung, hoa bỉ ngạn với kết cấu hoa lạ thường hơn những loại hoa trên đời, cùng màu sắc xinh đẹp và ý nghĩa riêng vẫn luôn là những đóa hoa làm đẹp cho đời và đáng được các bạn nâng niu trong khu vườn của mình đúng không?

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image