Chọn tranh treo tường phòng khách khiến ngôi nhà bạn thêm sang trọng

Chọn tranh treo tường phòng khách

Chọn tranh treo tường chủ đề cát tường trong phòng khách

Nên treo vào bức tranh chữ trang trí trong phòng khách, tuy nhiên cũng không phải tranh nào cũng treo được. Tranh phải có nội dung cát tường, ngoài ra cũng phải phù hợp với thân phận và địa vị của chủ nhà. Nói chung, tranh mẫu đơn nỡ hoa phú quý hay tranh treo trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà.

Tranh phong thủy phòng khách

Tranh phong thủy phòng khách

Tranh cá chép hay hoa sen tượng trưng quanh năm dư dật, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khỏe mạnh trường thọ, ... nhà nhà đều có thể treo. Nếu là tranh phong thủy thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phài hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài. Có phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm, nếu ở lâu trong đó thì sẽ khiến cho tinh thần sa sút, vì vậy phải tìm cách sửa ngay. Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này.

Treo tranh trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Có nhiều người thích treo tranh chữ "Mạnh Hạo Nhiên đạp tuyết tầm mai", cũng có người thích treo tranh cảnh lá rụng mùa thu, hay thậm chí có người còn thích treo bức tranh ánh chiều tà, tranh mạnh thú, tranh cây cằn cỗi, ... Xét từ góc độ phong thủy học thì đều này không nên, vì cảnh tượng đập vào mắt toàn là cảnh không vui, khiến cho trong nhà tràn ngập bầu không khí nặng nề, không có sinh khí. Nếu ở lâu trong đó sẽ khiến người ta cảm thấy u uất phiền muộn trong lòng, rất không có lợi cho sự nghiệp và sức khỏe.

Treo một  bức tranh treo tường đẹp trong phòng khách sẽ làm cho phòng khách lộng lẫy hơn, còn treo trên sofa lại có thể làm nổi bật vị trí sofa trong phòng khách. Nội dung hình ảnh trên tranh treo tường nên mang nội dung cát tường, cói thể là về đề tài động vật, cũng có thể là về đề tài con người, hay đề tài sơn thủy, chỉ cần lưu ý nên chọn hoa văn màu sắc cát tường may mắn là được. Những bức tranh treo tường có màu sắc hài hòa, hoa văn trang trí cát tường sẽ mang lại bầu không khí vui vẻ chan hòa trong gia đình.

Sau khi đã tìm hiểu cách yếu tố trong việc treo tranh phòng khách với phong thủy việc kế tiếp là chọn cho mình 1 set tranh treo tường vừa ý, nêu bạn có băng khoăn về vấn đề này hãy đọc bài viết sau nhé: Tranh treo tường trong trang trí phòng khách

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image