Vintage (retro) là gì, Vintage style hay phong cách Vintage là như thế nào? Trang trí theo phong cách Vintage là gì?

Vintage (retro) là gì, Vintage style hay phong cách Vintage là như thế nào?

Vintage (retro) là gì, Vintage style hay phong cách Vintage là như thế nào? Trang trí theo phong cách Vintage là gì?

Trang trí nhà cửa theo phong cách Vintage được hiểu là sử dụng các vật dụng từ quá khứ để tạo ra một cái nhìn ấm áp, hoài cổ. Phong cách vintage ngày nay không chỉ là một phong cách country nhẹ nhàng với đồ cổ và vải chintz. Mà còn phải kết hợp với nhiều lựa chọn hiện đại hơn để đem đến một hương vị tươi mới nhưng đầy quyến rũ xuyên suốt lịch sử và quá khứ.

Dưới đây là những điều bạn thường thấy trong trang trí nhà cửa theo phong cách vintage:

  • Sử dụng các gram màu pastel cơ bản như màu be, xám, cát, kem. Một số sắc thái của ánh sáng màu hồng, xanh nhạt, tím nhạt sẽ phù hợp với cách thức trang trí vintage. Nội thất Vintage hoan nghênh việc tạo ra một gam màu đơn - sáng, cao quý, trầm tĩnh.
  • Thiết kế nội thất vintage là tái thể hiện lại xu hướng nội thất đã qua một cách thanh lịch và trầm lắng. Nó bao gồm việc sử dụng đồ đạc, đồ trang trí cũ theo phong cách cổ điển. Đồ dùng để trang trí theo phong cách vintage thường là những thứ có tuổi thọ trên 30 tuổi và dưới 60 tuổi, chủ yếu đến từ các chất liệu tự nhiên như gỗ, đá hiếm, các loại vải vóc hoài cổ,…. Trang trí theo phong cách Vintage nội thất phải thể hiện được hồn của những thập niên trước. Một sự hồi cổ
  • Vintage còn được biết đến như là một phong cách lãng mạn (Romantic Style) bởi sự thể hiện mềm mại, sự nhẹ nhàng của dòng chảy thời gian và các gram màu sắc trang nhã.
  • Phong cách này kết hợp những thứ cũ và hiện đại. Không hoàn toàn nghiêng về hoài cổ như Retro, cũng chẳng phải theo xu hướng hiện đại với cách trang trí pastel nhẹ nhàng, mơ mộng, hay Minimalism Art tôn đơn giản, tinh tế.

Vintage được sử dụng trong trang trí nội thất như thế nào?

Vintage là gì trong thiết kế nhà

Vintage là gì trong thiết kế nhà

Có rất nhiều cách để đem phong cách Vintage đến với ngôi nhà bạn. Sau đây là 6 cách mà F20beauty “mách nhỏ” cho bạn để biến không gian riêng của mình thành một chốn vintage thần tiên.

  1. Sử dụng dán tường hình hoa cổ điển: Họa tiết dán tường hình hoa cổ điển đem lại vẻ nhẹ nhàng và duyên dáng cho căn phòng. Trông như bạn đang sống trong dinh thự của những cô nàng tiểu thư quyền quý khi xưa.
  2. Khăn trải bàn: Khăn trải bàn đem đến vẻ nhẹ nhàng và nữ tính cho phòng ăn. Nó là vật dụng được giới trung lưu, thượng lưu và quý tộc châu Âu sử dụng. Đặc biệt ở Châu Âu khăn trải bàn hoàn toàn không thể thiếu trong những buổi tiệc trà.
  3. Giường sắt/ gỗ: Bạn nghĩ thế nào về một chiếc giường sắt hay gỗ nhỉ? Quên đi những chiếc giường hiện đại – bạn sẽ ngủ như một bà ngoại trên một chiếc giường sắt cổ.
  4. Phòng tắm màu hồng: Phòng tắm màu hồng là một xu hướng lớn trong những năm 40s và 50s, tuy nhiên giờ đây nó chỉ xuất hiện trong căn phòng của các bé gái. Nhưng các phòng tắm màu hồng đang dần trở lại, và thậm chí có cả một phong trào "Lưu phòng tắm hồng".
  5. Rèm cửa: Rèm cửa cũng là một công cụ tuyệt vời trong việc mang vẻ vintage đến với căn nhà bạn.
  6. Kệ sách: Một kệ sách trưng bày những quyển sách cổ sẽ khiến không gian trở nên hoài cổ và nhẹ nhàng hơn.

 

 

Có Thể Bạn Thích …

Preloading Image

Tư Vấn Sản Phẩm …

Preloading Image